Cá phổi trăm tuổi qua đời ở Mỹ

Cụ cá có tên Granddad vừa qua đời ở Chicago, Mỹ
Cụ cá có tên Granddad vừa qua đời ở Chicago, Mỹ
TPO - Cụ cá phổi sống hàng trăm tuổi tên Granddad vừa qua đời trong Thủy cung Shedd ở Chicago, Mỹ, theo Reuters hôm 7/2.

Cụ cá này được chuyển từ Úc tới Thủy cung Shedd từ năm 1933, là sinh vật sống lâu nhất thế giới trong môi trường vườn thú. Granddad hấp dẫn tới 104 triệu người tới tham quan trong suốt thời gian sống trong thủy cung.

Cá phổi trăm tuổi qua đời ở Mỹ ảnh 1

Granddad là con cá sống trong môi trường vườn thú lâu nhất thế giới.

Tuổi chính xác của Granddad hiện vẫn chưa rõ nhưng thủy cung cho rằng cụ cá khoảng gần 100 tuổi.  

Granddad được các nhân viên ở Shedd trao cho cái chết nhân đạo sau khi bị ốm nặng vì tuổi cao và nỗ lực chữa trị không mang lại kết quả.

Cá phổi trăm tuổi qua đời ở Mỹ ảnh 2

Granddad được Thủy cung Shredd nuôi từ năm 1933

Trong tuyên bố thông báo về tình hình của Granddad, giám đốc thủy cung, ông Bridget Coughlin cho biết: “Granddad gây nên sự tò mò, hứng thú và ngạc nhiên đối với du khách mọi lứa tuổi khi nghe về câu chuyện của cụ cùng những kiến thức sinh học đáng kinh ngạc khiến cụ trở thành một hóa thạch sống”.

Theo thông tin từ thủy cung, loài cá phổi có thể sống trên 100 tuổi, là một loài đang được bảo vệ ở Úc. Cá phổi có từ cách đây gần 400 triệu năm và các hóa thạch khai quật được cho thấy loài cá này không thay đổi trong suốt hơn 100 triệu năm qua.

Cá phổi có nguồn gốc từ sông Mary và Burnett ở Queensland, Úc, có phổi và là một trong số ít những loài cá có khả năng hít thở không khí.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG