Cà phê Trung Nguyên có cửa hàng thứ hai ở Singapore

Cà phê Trung Nguyên có cửa hàng thứ hai ở Singapore
TPO - Tối 19/11/2008, quán cà phê thứ hai tại Singapore của Trung Nguyên đã đi vào hoạt động tại trung tâm shopping Liang Court, khu ẩm thực nổi tiếng Clake Quay của Singapore. 
Cà phê Trung Nguyên có cửa hàng thứ hai ở Singapore ảnh 1
Quán nhượng quyền mới nhất của Trung Nguyên tại Singapore.

Quán được mở dưới hình thức nhượng quyền thương mại quốc tế. Trước đó, quán nhượng quyền đầu tiên mở tại Tokyo- Nhật bản từ năm 2000, rồi liên tiếp là Trung Quốc, Thái Lan, Cam Pu Chia.

Quán nhượng quyền mới tại Singapore có diện tích hơn 200m2 thể hiện không gian trải nghiệm cà phê đặc biệt của Trung Nguyên: khu thưởng thức cà phê ấm cúng; khu trưng bày về quy trình lựa chọn thủ công và rang xay cà phê, về cà phê hòa tan và các vật dụng pha chế như phin pha cà phê, tranh ảnh; khu vực bán lẻ các loại cà phê cao cấp và khu trưng bày các món ăn Việt Nam. 

Buổi lễ khai trương đã thu hút sự tham gia của đông đảo quan khách, nhiều người Việt ở Singapore, nhiều đại diện doanh nghiệp Singapore và các phóng viên quốc tế.

Anh Phạm Quang Tùng, một du học sinh đến dự buổi lễ và thưởng thức cà phê đến từ quê hương Việt Nam xúc động nói : Tôi thực sự ngạc nhiên và tự hào vì sự hiện diện một cách có đẳng cấp của một thương hiệu cà phê Việt Nam tại đây. Ngoài chất lượng cà phê ngon, mô hình quán độc đáo, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, quán cà phê Trung Nguyên lại được tọa lạc tại một vị trí khá đắc địa. 

Ron Lawton, doanh nhân người Mỹ tỏ ra thích thú với từng giọt cà phê chậm rãi nhỏ xuống ly mà lần đầu tiên được thưởng thức. Thêm một ít sữa vì chưa quen uống cà phê đậm đặc, anh vui vẻ: Tôi đã nghe nói nhiều về cách uống cà phê bằng phin của Việt Nam nhưng giờ mới được thưởng thức. 

Nhận xét về mô hình cà phê Trung Nguyên, ông Nicholas Tan Chee Tiong – thành viên Hiệp hội Nhượng quyền quốc tế tại Singapore khẳng định : “Trung Nguyên đã có được sự trải nghiệm sâu sắc trong quá trình kinh doanh nhượng quyền tại Việt Nam theo chiều rộng và hiện nay đang dịch chuyển vào chiều sâu mang đẳng cấp quốc tế. Ở một mức độ nào đó, tôi cho rằng, hệ thống nhượng quyền này có nhiều điểm khác biệt hơn so với các thương hiệu cà phê lớn như Coffee Bean, Illy Coffee, Starbucks…” 

Trung Nguyên dự tính mở tổng cộng 18 cửa hàng tại những vị trí quan trọng của đất nước Singapore. Tổng Giám đốc Công ty Trung Nguyên – Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết: “Chúng tôi mạnh dạn đầu tư vào Singapore tại thời điểm này vì Trung Nguyên đã đủ nguồn lực nội tại để tự tin bước ra thế giới cạnh tranh với những thương hiệu cà phê lớn.

Thêm vào đó, dù kinh tế khó khăn nhưng nhu cầu tiêu thụ cà phê vẫn không giảm. Đặc biệt là cà phê Việt Nam, vốn có những phẩm chất đặc trưng như vị cà phê đậm đà, nguyên liệu được chọn lọc từ những vùng nguyên liệu đặc biệt của Buôn Ma Thuột, kết hợp với công thức pha tẩm, rang xay độc đáo.

Thông qua hệ thống quán cà phê nhượng quyền theo mô hình chuẩn, chúng tôi đang nỗ lực để đưa cà phê Việt Nam ra với thế giới” 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo UBCKNN thừa nhận, việc HoSE hơn 20 năm không làm chủ được hệ thống công nghệ có phần nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý nhà nước. (Ảnh minh họa)

Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhận lỗi

TP - “Chúng tôi không chỉ nợ nhà đầu tư (NĐT) một lời xin lỗi, mà nợ nhiều lời xin lỗi, tới cả các nhà khoa học, công ty chứng khoán, cơ quan báo chí vì chưa thể phản hồi hết những ý kiến gửi về”, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Trần Văn Dũng nói.
Thị trường thức ăn chăn nuôi của Việt Nam phụ thuộc lớn vào DN FDI

Bão giá phân bón, thức ăn chăn nuôi: Ai hưởng lợi?

TP - Trong khi giá thức ăn chăn nuôi tăng cao khiến nông dân thua lỗ nặng, thậm chí phá sản, không dám tái đàn thì nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành này đang lãi đậm. Nghịch lý này cũng lộ diện việc phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu, và DN nước ngoài đang vỗ béo các trung gian của ngành chăn nuôi Việt.
Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

TPO - Về việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) nghẽn lệnh từ tháng 12/2020 đến nay, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, ông Trần Văn Dũng cho rằng, việc chậm trễ có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý nhà nước, cũng như chủ đầu tư là HoSE. Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT CTCK SSI cho rằng, các thành viên thị trường nợ nhà đầu tư một lời xin lỗi.
Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

TP - Sau hơn 3 năm đi vào thực tiễn, Nghị quyết 42 đã giúp ngành ngân hàng giải quyết cơ bản nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), đưa tỷ lệ nợ xấu về khoảng 1,8%. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát lần 4, “bóng ma” nợ xấu đang ám ảnh quay trở lại, đẩy nhiều doanh nghiệp (DN) vào nguy cơ bị siết nợ, mất tài sản, thậm chí trắng tay.
Tù 1/8 tới, chủ các sàn thương mại điện tử phải cung cấp thông tin cá nhân kinh doanh và tiến tới khai nộp thuế. Ảnh: Nguyễn Hà

Thu thuế với sàn thương mại điện tử: Quản dần chất lượng, giá hàng hóa

TP - Từ ngày 1/8 tới, tổ chức sở hữu các sàn thương mại điện tử có thể phải kê khai và nộp hộ cá nhân kinh doanh qua sàn của mình. Quy định này mới được Bộ Tài chính ban hành và đang nhận được nhiều ý kiến phản đối. Nhiều người cho rằng, khi các kho hàng lớn bán qua sàn thương mại điện tử bị phát hiện không xuất xứ, không rõ nguồn gốc…việc đánh thuế là đang quản hộ chất lượng, giá hàng hóa bán online cho người dân vốn không được kiểm soát chặt.