Ca nhiễm tăng cao, Đà Nẵng không 'ngăn sông cấm chợ', nhắc người dân đừng hoang mang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù số ca nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng gần chạm mốc 1.000 ca/ngày nhưng thành phố “không ngăn sông cấm chợ”, không ngăn cản, hạn chế đi lại; đảm bảo hoạt động của các siêu thị, chợ truyền thống…

Đó là chủ trương của thành phố Đà Nẵng trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng cao (ngày 17/1 có 924 ca).

Thành phố khẳng định sẽ không “ngăn sông cấm chợ”, không ngăn cản, hạn chế đi lại; đảm bảo hoạt động của các siêu thị, chợ truyền thống; đảm bảo cân đối cung cầu một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết. Đồng thời đảm bảo giao thông thông suốt và mọi điều kiện để người dân vui đón Tết.

Ca nhiễm tăng cao, Đà Nẵng không 'ngăn sông cấm chợ', nhắc người dân đừng hoang mang ảnh 1

Đà Nẵng đảm bảo hoạt động của các siêu thị, chợ truyền thống, cân đối cung cầu một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết.

Riêng người dân phải nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện các quy định phòng chống dịch; chủ động xét nghiệm khi nghi ngờ triệu chứng và đăng ký điều trị cho F0 tại nhà. Người trong gia đình có ca F0 điều trị tại nhà phải tự ý thức bảo vệ đối tượng nguy cơ cao lây nhiễm… Đặc biệt, mọi người dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch COVID-19 nhưng cũng không hoang mang, lo lắng.

Thành phố cũng lưu ý các đơn vị chức năng phải hướng dẫn thông tin cho người dân ra/vào thành phố; tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hạn chế tổ chức tiệc tất niên, liên hoan xóm, tổ dân phố… có tụ tập đông người.

Trong một tuần qua (10-17/1), số ca nhiễm tại Đà Nẵng liên tục tăng và tới nay đã gần chạm mốc 1.000 ca nhiễm/ngày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 giảm sâu, Bình Dương tập trung nguồn lực hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong. Địa phương này giải thể mô hình bệnh viện, khu điều trị dã chiến, đồng thời thay đổi mô hình Trạm Y tế lưu động sang cố định, kiểm soát các loại dịch bệnh khác đang có xu hướng gia tăng.