Cà Mau: Thành lập hai cụm công nghiệp Hòa Trung Bắc và Hòa Trung Nam

Cà Mau: Thành lập hai cụm công nghiệp Hòa Trung Bắc và Hòa Trung Nam
TP - Tỉnh Cà Mau vừa quyết định thành lập hai cụm công nghiệp Hòa Trung Bắc nằm trên địa bàn xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau và Hòa Trung Nam ở xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước với thời gian hoạt động 50 năm.

Cụm công nghiệp Hoà Trung Bắc quy mô diện tích 163,67 ha, trong đó triển khai giai đoạn 1 là 72,67 ha. Cụm công nghiệp Hoà Trung Nam quy mô diện tích 103 ha và thực hiện giai đoạn 1 là 58 ha.

Hiện nay do chưa có nhà đầu tư, Cà Mau tạm thời giao cho Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư và chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý, mời gọi đầu tư; triển khai lập dự án, quản lý đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng 2 cụm công nghiệp này trên cơ sở phân kỳ đầu tư hợp lý, lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm phù hợp với yêu cầu sử dụng.

Đây là 2 cụm công nghiệp tập trung, mời gọi đầu tư phát triển các lĩnh vực ngành nghề mang tính đặc thù của địa phương như: Công nghiệp chế biến thuỷ sản, nông sản thực phẩm, dịch vụ và các ngành nghề phục vụ nuôi trồng, khai thác đánh bắt thuỷ sản, cơ khí sửa chữa tàu thuyền, công nghiệp giày da, may mặc...

Ngoài những chính sách ưu đãi hiện hành của Nhà nước, nhà đầu tư khi tham gia đầu tư vào 2 cụm công nghiệp Hòa Trung Bắc và Hòa Trung Nam còn được hưởng các chính sách khuyến khích hỗ trợ đặc biệt khác của tỉnh Cà Mau. Hình thức đầu tư toàn phần hoặc từng phần của giai đoạn 1 theo phương thức BOT, BTO; đầu tư trực tiếp hoặc liên doanh, liên kết... 

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.
Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?
TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm. ảnh minh họa

Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm

TPO - Giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới tháng 7/2021 giảm so với tháng trước do đồng USD phục hồi, thị trường chứng khoán tăng điểm và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ.