Cà Mau sẽ cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau thông tin với báo chí về việc cắt hợp đồng giáo viên mà trường tự ý nhận vào giảng dạy. Ảnh: Zing
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau thông tin với báo chí về việc cắt hợp đồng giáo viên mà trường tự ý nhận vào giảng dạy. Ảnh: Zing
TP - Ngày 28/7, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD- ĐT Cà Mau chủ trì họp báo sắp xếp trường lớp, xoá điểm lẻ, đội ngũ giáo viên.

Kết quả rà soát, thống kê của Sở GD- ĐT Cà Mau, tổng biên chế hiện có hơn 14.890. Biên chế theo quy định Bộ GD- ĐT, tỉnh Cà Mau được 16.800 vị trí việc làm nên còn thiếu hơn 1.900 vị trí việc làm. Tuy nhiên, thời gian qua, các trường đã tự ý hợp đồng với hàng loạt giáo viên để đáp ứng giảng dạy. Sau rà soát, hiện có hơn 1.400 giáo viên thuộc diện này phải chấm chứt hợp đồng trước ngày 1/9 tới đây.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chủ trương, số lượng giáo viên các đơn vị trường học tự hợp đồng phải cắt hợp đồng trước ngày 1/7 nhưng sau đó chấp thuận lùi thời gian đến ngày 1/9. Đồng thời, số lượng giáo viên còn thiếu phải xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh cho hợp đồng lại. Như vậy, có những giáo viên vừa bị cắt hợp đồng sẽ được được tiếp nhận lại khi có chủ trương.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

TPO - Trước phản ứng cũng dư luận về việc thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển vào ngành yêu thích sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, Bộ GD&ĐT đã đưa ra bức tranh toàn cảnh điểm chuẩn đợt 1 xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Điểm chuẩn năm nay cao khiến nhiều thí sinh sốc nặng ảnh: Như Ý

Bi kịch điểm cao

TP - Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh sốc nặng khi đạt 9 điểm, thậm chí 10 điểm/môn vẫn trượt các nguyện vọng yêu thích.