Cà Mau ra văn bản khẩn về việc dừng hoạt động Báo ảnh Đất Mũi

TPO - Ngày 19/12, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng vừa có văn bản “hỏa tốc” gửi Bộ Thông tin và Truyền thông về việc dừng hoạt động của Báo ảnh Đất Mũi.

Theo đó, việc UBND tỉnh dừng hoạt động đối với Báo ảnh Đất Mũi căn cứ Quyết định số 362/QĐ-TTG ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; Căn cứ kế hoạch số 1738/KH-BTTTT ngày 4-6-2019 của Bộ trưởng Bộ TT-TT về việc triển khai sắp xếp các cơ quan báo chí theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; Căn cứ Công văn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc hợp nhất báo Cà Mau và Báo ảnh Đất Mũi thành Báo Cà Mau…

UBND tỉnh Cà Mau thống nhất dừng hoạt động của Báo ảnh Đất Mũi, trực thuộc UBND tỉnh Cà Mau, kể từ ngày 1/1/2021. 

Cà Mau ra văn bản khẩn về việc dừng hoạt động Báo ảnh Đất Mũi ảnh 1 Bạn đọc ngậm ngùi tờ báo ảnh cấp tỉnh duy nhất của nước

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Bộ TT-TT thu hồi giấy phép hoạt động số 2359/GP-BTTTT ngày 29/12/2011 do Bộ TT-TT cấp giấy phép hoạt động báo chí in cho Báo ảnh Đất Mũi, để UBND tỉnh Cà Mau thực hiện các thủ tục hợp nhất với báo Cà Mau theo quy hoạch báo chí đã được phê duyệt.

Ngày 27/11/1979, UBND tỉnh Minh Hải (nay là tỉnh Cà Mau và tỉnh Bạc Liêu) quyết định cho phép xuất bản tạp chí Báo ảnh Đất Mũi, cơ quan ngôn luận trong tỉnh, tờ báo ảnh duy nhất cấp tỉnh trong toàn quốc.

Hơn 41 năm phát triển, Báo ảnh Đất Mũi đã hoàn thành các nhiệm vụ được Đảng, nhà nước giao, được nhiều bạn đọc yêu mến. Song song đó, tờ báo còn góp phần quảng bá hình ảnh con người Cà Mau đến với bạn đọc trong và ngoài nước. Đặc biệt, Báo ảnh Đất Mũi “chiếc nôi ươm mầm” những tài năng nhiếp ảnh Đất mũi Cà Mau đạt tước hiệu trong nước và quốc tế nhưcố Nhà báo- NSAN Nguyễn Kiên Hùng, Nhà báo- NSNA Lê Nguyễn, Nhà báo- NSNA Trịnh Xuân Dũng, Nhà báo- NSNA Trương Hoàng Thêm, NSNA Tạ Hoàng Nguyên, Nhà báo- NSNA Trần Thị Thu Đông- Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam,…
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.
Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.