Cà Mau: Nhà con trai Bí thư Tỉnh ủy xây không phép

Cà Mau: Nhà con trai Bí thư Tỉnh ủy xây không phép
TP - Căn nhà kiên cố đã xây xong, của con trai ông Võ Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, tại số 506, đường Lê Khắc Xương, phường 6 (TP Cà Mau) chưa có giấy phép xây dựng.
Cà Mau: Nhà con trai Bí thư Tỉnh ủy xây không phép ảnh 1
Nhà con trai ông Võ Thanh Bình. Ảnh : PT

Một cán bộ UBND TP Cà Mau cho biết, ngôi nhà đã hoàn thành, sử dụng làm chỗ ở và mở quán cà phê nhưng hồ sơ xin phép xây dựng đang được Phòng quản lý đô thị TP Cà Mau xem xét.

Ngôi nhà được xây dựng trong khu đất 2.520m2 của ông Võ Thanh Bình trong khu “đất quốc phòng”. Gia đình bà Nguyễn Thị Giàu, thương binh 4/4, có ba liệt sĩ, khiếu kiện kéo dài nhưng chưa được giải quyết.

Trong quá trình xây dựng, ông Võ Thanh Bình nộp lại 100 triệu đồng trong cuộc họp Ban thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau vào ngày 8,9/4/2008. Thông tin ban đầu cho rằng đó là số tiền “chạy chức”. Nhưng sau đó, ông Võ Thanh Bình lại nói rằng số tiền đó của một vợ Giám đốc Sở giúp đỡ ông xây nhà cho con trai.

Nguồn tin riêng của báo Tiền phong, cuộc đối chất giữa người đưa tiền và người nhận tiền mới diễn ra căng thẳng. Vợ cán bộ bị cho rằng đã đưa 100 triệu đồng cho vợ ông Võ Thanh Bình đã phủ nhận và phản ứng quyết liệt. 

MỚI - NÓNG