Cà Mau giải trình việc nhận xe do doanh nghiệp tặng

TP - Ngày 23/2, Văn phòng UBND Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, giải trình về việc nhận 2 xe Lexus GX 460, trị giá 3,2 tỷ đồng/chiếc do Cty TNHH Xây dựng-Thương mại-Du lịch Công Lý (Cty Công Lý) tặng. Theo đó, việc nhận 2 xe nói trên đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền theo quy định tại Nghị định số 29/2014NĐ-CP ngày 10/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 23/3/2016, Cty Công Lý có công văn đề nghị tặng 2 chiếc xe trên cho tỉnh Cà Mau. Ngày 29/3/2016, UBND tỉnh Cà Mau ra quyết định 529 và 530 nhận và giao Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau quản lý, sử dụng vào mục đích chung.

Cũng theo văn bản nói trên, việc nhận 2 chiếc xe này có dư luận trái chiều. Vài hoạt động của Cty Công Lý bị suy diễn, gây dư luận không tốt đến tỉnh Cà Mau. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau khẳng định, việc nhận 2 xe là vì mục đích phát triển chung của tỉnh và đã làm đúng quy trình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà đá ong của ông Nguyễn Ngọc Thanh. Ảnh: Hà Thương

Độc đáo làng đá ong ven biển

TP - Cùng với sự biến thiên của vạn vật, đá ong dần vắng bóng, nhưng tại một ngôi làng ven biển miền Trung, dưới lớp rong rêu kia, đá ong vẫn đang “sống”, vẫn thở những nhịp bình yên giữa sự hối hả, xô bồ của thời hiện đại.
Phù thủy với những tờ giấy

Phù thủy với những tờ giấy

TP - Trong cộng đồng sáng tạo origami (nghệ thuật gấp giấy) của Việt Nam, người ta gọi Nguyễn Hùng Cường là “thần đồng”. Anh là người có danh tiếng quốc tế trong môn nghệ thuật đặc biệt này.
Nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn (phải) và nhà thơ Hữu Việt – những người làm báo TPCN một thời. Ảnh: Trần Hoàng Thiên Kim

Nguyễn Hoàng Sơn: Thơ, báo và tranh luận…

TP - Gần 40 năm làm báo, sau khi nghỉ hưu tôi hay nghĩ về bạn bè, đồng nghiệp cùng lứa. Một trong số đó là nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn. Cái “duyên” Hòa Bình và “duyên” thơ viết cho thiếu nhi đã se chúng tôi gặp nhau, rồi dần thân tình cả trong công việc và ngoài đời.