Cà Mau giải trình việc nhận xe do doanh nghiệp tặng

TP - Ngày 23/2, Văn phòng UBND Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, giải trình về việc nhận 2 xe Lexus GX 460, trị giá 3,2 tỷ đồng/chiếc do Cty TNHH Xây dựng-Thương mại-Du lịch Công Lý (Cty Công Lý) tặng. Theo đó, việc nhận 2 xe nói trên đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền theo quy định tại Nghị định số 29/2014NĐ-CP ngày 10/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 23/3/2016, Cty Công Lý có công văn đề nghị tặng 2 chiếc xe trên cho tỉnh Cà Mau. Ngày 29/3/2016, UBND tỉnh Cà Mau ra quyết định 529 và 530 nhận và giao Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau quản lý, sử dụng vào mục đích chung.

Cũng theo văn bản nói trên, việc nhận 2 chiếc xe này có dư luận trái chiều. Vài hoạt động của Cty Công Lý bị suy diễn, gây dư luận không tốt đến tỉnh Cà Mau. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau khẳng định, việc nhận 2 xe là vì mục đích phát triển chung của tỉnh và đã làm đúng quy trình.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Đà Nẵng neo đậu tàu thuyền trú tránh bão số 6 hồi tháng 9/2021.

Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

TPO - Chiều 22/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã ban hành Công điện đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với gió mùa đông bắc, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.
Khẩn trương bàn giao mặt bằng ở sân Chi Lăng để thi hành án đối với Phạm Công Danh

Khẩn trương bàn giao mặt bằng ở sân Chi Lăng để thi hành án đối với Phạm Công Danh

TPO - UBND TP Đà Nẵng đang giao UBND quận Hải Châu khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải tỏa đền bù, bàn giao mặt bằng đối với các hồ sơ còn lại chưa thực hiện đền bù giải tỏa và bàn giao toàn bộ các hồ sơ đã đền bù tại khu vực sân vận động (SVĐ) Chi Lăng cho Cục thi hành án dân sự TP để thực hiện thi hành án theo quy định.