Cà Mau: Cúp điện ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sản xuất

Cà Mau: Cúp điện ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sản xuất
Liên tục trong 10 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Cà Mau bị cắt điện luân phiên, hầu như ở đâu cũng trong tình trạng 1 ngày có điện 1 ngày không, thậm chí có những phường nội ô trung tâm thành phố Cà Mau bị mất điện đến 23 giờ.

Đại diện của ngành điện lực Cà Mau cho biết, trong thời gian sắp tới tình hình điện sẽ còn tiếp tục bị mất, tính chất của nó còn nghiêm trọng hơn, và ngành điện cũng không có giải pháp nào để khắc phục. Có thể nói chưa lúc nào tình hình điện lại thiếu hụt như năm nay.

Tình trạng mất điện như trên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người dân và sản xuất của các doanh nghiệp nói chung. Nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động vì không có điện, nếu phát điện bằng máy điện của xí nghiệp để sản xuất thì sẽ bị lổ nên nhiều nhà máy, xí nghiệp phải đóng cửa.

Người dân Cà Mau có 2 đề nghị nghiêm túc với ngành điện, một là nếu có cúp điện nên cúp ban ngày, tất nhiên trong đó phải ưu tiên phát điện cho các cơ quan Nhà nước, tuyệt đối ở trung tâm thành phố không nên cúp điện ban đêm; thứ hai là ngành điện nên sử dụng dầu dự trữ để phát các nhà máy hỗ trợ, đây là cách làm đã từng làm trong mùa khô của những năm trước đây.

MỚI - NÓNG
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
TPO - Để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức phun hóa chất tất cả phòng thi, nơi ở của thí sinh và cán bộ coi thi trước giờ G.