Cà Mau: Cô giáo cho học sinh đánh học sinh

Cà Mau: Cô giáo cho học sinh đánh học sinh
TP - Cô giáo chủ nhiệm lớp 3 cho học sinh tát 20 cái vào mặt một học sinh khác nói tục. Mới đây, một học sinh bị bạn đánh phải nhập viện. Hàng chục học sinh phải để cho bạn tát mà không dám hé môi.

Còn BGH Trường tiểu học Trần Thới và Phòng GD-ĐT đã biết chuyện nhưng chưa xử lý vì... bận họp thi đua cuối năm.

Học sinh nói tục, bị tát 20 cái

Cà Mau: Cô giáo cho học sinh đánh học sinh ảnh 1
Cháu Hồ Thị Trúc Ly và mẹ

Thời gian giải lao vào chiều 24/12/2007, Hồ Thị Trúc Ly - Học sinh lớp 3, điểm trường Bình Thành, Trường tiểu học Trần Thới (Cái Nước) đùa giỡn cùng chúng bạn. Bạn cùng lớp Phạm Quốc An mách với cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Bình: “Cô ơi, bạn Ly nói “Ali ba ba cái quần sida tét ra làm ba”.

Hồ Thị Trúc Ly bị cho là nói tục nên phải chịu tát 20 cái vào mặt. Học sinh Trần Vũ Hải xung phong tát 20 cái vào mặt Hồ Thị Trúc Ly.

Trong khi cô giáo Nguyễn Thị Bình ngồi chấm điểm môn toán Ly ngồi chịu trận để Hải tát 20 cái vào mặt. Ly đỏ bầm mặt, không dám khóc lớn, cố ngồi cho hết buổi học.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thảo - Mẹ Trúc Ly - kể: “Thấy con mệt mỏi, mặt đỏ bầm. Tôi hỏi có bị gì không? Trúc Ly sợ cô giáo nên nói dối là bị té dập mặt. Tôi coi lại thì thấy té gì mà đỏ bầm 2 bên mặt, mũi sưng… Tôi hỏi kỹ thì cháu mới nói là cô giáo Bình cho bạn Hải đánh vì nói tục “A li ba ba…”. Cô giáo còn đe không được nói với ai, nói là không cho lên lớp”.

Bà nội của Trúc Ly là Huỳnh Thị Lùng và mẹ là Nguyễn Thị Thanh Thảo dẫn Ly đến gặp cô Bình - gia đình ở cùng xóm. Bà Lùng bức xúc: “Tôi hỏi vì sao cho học sinh đánh cháu Ly dữ vậy? Cô Bình trả lời Trúc Ly nói tục thì bị phạt đánh. Đây là luật của trường!?”.

Cha mẹ của Hồ Thị Trúc Ly trình báo sự việc với chính quyền địa phương. Ông Mai Văn Khải - Công an ấp Bình Thành - cho biết thêm: “Chúng tôi xác minh được gần 10 học sinh đã bị đánh vào mặt như cháu Hồ Thị Trúc Ly nhưng các cháu không dám nói ra”.

Làm ngơ trước nỗi đau của học sinh

Gia đình chở cháu Hồ Thị Trúc Ly lên Phòng GD-ĐT huyện Cái Nước. Cán bộ văn phòng Phòng GD-ĐT bảo gia đình quay về Trường tiểu học Trần Thới 3 giải quyết. BGH Trường tiểu học Trần Thới 3 bảo gia đình chờ cán bộ Phòng GD-ĐT xuống giải quyết nhưng chờ mãi không thấy.

Gia đình chở Hồ Thị Trúc Ly khám và nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước từ ngày 25 - 31/12/2007. Giấy ra viện do BS Bùi Đức Văn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cái Nước - ghi: “Chẩn đoán chấn thương phần mềm 2 má, mũi do bị đánh. Phương pháp điều trị kháng sinh, kháng viêm, giảm đau, cầm máu”.

Cà Mau: Cô giáo cho học sinh đánh học sinh ảnh 2

"Mình sử dụng phương pháp này nghĩ là bình thường. Mình có lòng tốt mà sự việc xảy ra rất đau lòng. Mình đã nhiều lần xin lỗi gia đình nhưng không được!"

Trao đổi với PV báo Tiền phong, ông Tô Minh Thi - Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Thới 3 - nói: “Nhà trường cùng Thanh tra Phòng GD-ĐT Cái Nước, chính quyền ấp Bình Thành họp giải quyết vào ngày 31/12/2007 nhưng gia đình chưa hài lòng. Chúng tôi chờ ý kiến gia đình và Phòng GD-ĐT giải quyết.

Tôi mới nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng nên chưa rõ tình hình. Liên quan đến giáo viên là Phòng GD-ĐT huyện Cái Nước quyết định. Chúng tôi có thể kêu cô Bình làmtường trình”.

Gia đình của Hồ Thị Trúc Ly trực tiếp đến báo vụ việc nhưng không được Phòng GD-ĐT giải quyết.

Chiều 2/1/2008, ông Phạm Minh Đương - Cán bộ phụ trách thanh tra Phòng GD-ĐT huyện Cái Nước, cho biết: “Tôi được lãnh đạo Phòng GD-ĐT phân công tìm hiểu vụ này. Tôi đang yêu cầu Trường tiểu học Trần Thới 3 đưa biên bản về Phòng GD-ĐT. Tôi đang đọc tài liệu và đề xuất xử lý”.

Vụ việc xảy ra hơn 10 ngày qua, nhưng cán bộ quản lý cô giáo Nguyễn Thị Bình chậm trễ trong xử lý, gia đình và nhân dân ấp Bình Thành rất bức xúc.

Ông Phạm Minh Đương giải thích: “Gia đình có đến Phòng GD-ĐT nhưng chúng tôi đang họp kiểm điểm, thi đua cuối năm. Mấy ngày sau lại nghỉ Tết Dương lịch. Hôm nay lãnh đạo cũng bận họp”.

Cô giáo Nguyễn Thị Bình có gia đình, sống và dạy học tại ấp Bình Thành hơn 10 năm qua. Việc xử phạt học sinh “cho học sinh đánh vào mặt học sinh” đến mức phải nhập viện đã làm cho nước tràn ly.

Bà Hồ Thị Công - Người dân ở ấp Bình Thành - bức xúc: “Chúng tôi yêu cầu cô giáo Nguyễn Thị Bình phải đổi đi nơi khác, không thể tiếp tục giảng dạy cho con cháu chúng tôi nữa”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.