Cá mập trắng khoe sức mạnh khiến con người khiếp sợ

Không thể nghi ngờ, những con cá mập trắng lớn quả thực là một trong những hung thần đại dương đáng sợ nhất. Chúng sở hữu sức mạnh kinh người, sự hung hãn và khát máu của một động vật săn mồi đỉnh cao.
Cá mập trắng khoe sức mạnh khiến con người khiếp sợ ảnh 1 Trong một chuyến đi ghé thăm thị trấn Gansbaai, Nam Phi, một sinh viên người Mỹ có tên Chris Perkins, 25 tuổi, ghi lại được những hình ảnh đáng kinh ngạc về loài cá mập trắng lớn, một trong những hung thần đại dương gây ám ảnh nhất thế giới.
Cá mập trắng khoe sức mạnh khiến con người khiếp sợ ảnh 2 Được biết, Chris đã chụp được những khoảnh khắc chân thực nhất về một nhóm cá mập trắng lớn khi chúng nhảy lên khỏi mặt biển để bắt thức ăn.
Cá mập trắng khoe sức mạnh khiến con người khiếp sợ ảnh 3 Trong hình, những con quái vật biển khổng lồ nhảy ra khỏi mặt nước, mở rộng chiếc hàm đầy răng nhọn hoắt và đẫm máu của mình. Thể hiện sức mạnh nguyên thủy chúng sở hữu.
Cá mập trắng khoe sức mạnh khiến con người khiếp sợ ảnh 4 Được biết, Gansbaai, Nam Phi là nơi có mật độ cá mập trắng lớn sinh sống đông đúc nhất thế giới.
Cá mập trắng khoe sức mạnh khiến con người khiếp sợ ảnh 5 Những lồng lặn kiên cố được thả xuống vùng biển đầy cá mập trắng lớn là điểm thu hút chính ở Gansbaai. Du lịch vùng này chỉ đứng sau Vườn quốc gia Kruger về số lượng khách.
Cá mập trắng khoe sức mạnh khiến con người khiếp sợ ảnh 6 Theo tìm hiểu, cá mập trắng lớn có thân trên màu xám đen, giúp chúng có thể ẩn mình vào nền biển. Tên của chúng được lấy từ phần bụng trắng.
Cá mập trắng khoe sức mạnh khiến con người khiếp sợ ảnh 7 Hàm của những kẻ săn mồi đáng sợ này có tới 300 chiếc răng hình tam giác cực sắc. Những chiếc răng này được sắp xếp thành nhiều hàng, giúp cá mập xé xác con mồi nhanh hơn.
Cá mập trắng khoe sức mạnh khiến con người khiếp sợ ảnh 8 Trong 100 cuộc cá mập tấn công con người mỗi năm, khoảng 1/3 trong số đó là do cá mập trắng lớn gây ra. Cá mập trắng lớn có cảm giác đặc biệt về mùi, chúng có thể phát hiện con mồi chỉ với cực ít mùi. Thậm chí có thể cảm nhận được các trường điện từ rất nhỏ từ con mồi.
Cá mập trắng khoe sức mạnh khiến con người khiếp sợ ảnh 9 Cá mập trắng lớn cũng sở hữu tốc độ bơi kinh người, lên tới hơn 56 km/h. Cũng vì thế, mập trắng lớn không có kẻ thù tự nhiên nào ngoài cá voi sát thủ.
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.