Trung Quốc:

Cả làng thành triệu phú nhờ bán hàng qua mạng

Cả làng Donggaozhuang phất lên nhờ bán len sợi qua mạng
Cả làng Donggaozhuang phất lên nhờ bán len sợi qua mạng
TPO - Người dân làng Donggaozhuang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc bỗng chốc trở thành triệu phú nhờ bán các sản phẩm len sợi qua mạng, SCMP đưa tin hôm 6/3.

Sự nghiệp của những người nông dân chân lấm tay bùn ở ngôi làng này phất lên như diều gặp gió sau khi họ từ bỏ công việc trồng lúa và ngô, bắt đầu bán các sản phẩm len sợi trên trang bán hàng trực tuyến nổi tiếng của Trung Quốc là Taobao, theo Nhật báo Tuổi trẻ Bắc Kinh.

Một người có chức sắc cao trong làng Donggaozhuang cho biết, làng có 2.000 dân, hiện nay có tới vài chục triệu phú kể từ khi ngành kinh doanh len sợi phất lên.

Ông chia sẻ, ban đầu, một thanh niên trẻ trong làng lập cửa hàng bán len sợi trực tuyến và kiếm tới 20.000 NTD (tương đương với 65 triệu VNĐ) chỉ trong có 3 tháng. Việc này khiến dân làng ai nấy đều ngưỡng mộ.

Mong muốn vực dậy kinh tế của cả làng, người đứng đầu ngôi làng đã nhờ thanh niên trên dạy người dân cách kinh doanh qua mạng.

Nhật báo Tuổi trẻ Bắc Kinh cho biết, kết quả là Donggaozhuang hiện có tới 400 cửa hàng trực tuyến bán len sợi. Hầu hết người dân mua len, tự se thành sợi và đem bán.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Rô cố đô
Rô cố đô
TP - Tôi chơi thân với ông Nguyên bạn học khác khoa Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Năm đói ấy (thời sinh viên thì tứ mùa đói) một chủ nhật Nguyên chiêu đãi tôi một bữa nhớ đời.
Địa ốc 24H: Diễn biến 'lạ' giá nhà đất sau Tết; nhiều chủ hộ đã chết vẫn chưa được giao đất dịch vụ
Địa ốc 24H: Diễn biến 'lạ' giá nhà đất sau Tết; nhiều chủ hộ đã chết vẫn chưa được giao đất dịch vụ
TPO - Diễn biến 'lạ' giá nhà đất sau Tết Nguyên đán; Khu đất dịch vụ bỏ hoang, nhiều chủ hộ đã chết nhưng đất vẫn chưa giao; Đấu giá lại khu đất từng được trả giá ‘chót vót’ rồi bỏ cọc; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai ở TPHCM làm trực tuyến thủ tục quan trọng;… là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 16/2.