Cả làng kéo nhau đi khám vì nghi... ngộ độc rượu

Người dân thôn Pà Pằng khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam
Người dân thôn Pà Pằng khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam
TPO - Hàng chục người dân thôn Pà Pằng (xã Cà Dy, huyện Nam Giang, Quảng Nam) đã đến trung tâm y tế, bệnh viện để khám và điều trị do có biểu hiện ngộ độc rượu.

Ngày 16/3, Khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (bệnh viện Bắc Quảng Nam) cho biết, khoa này đã tiếp nhận 15 bệnh nhân ở xã Cà Dy để kiểm tra, theo dõi, điều trị nghi do ngộ độc rượu. Ngoài ra, tại Trung tâm Y tế huyện Nam Giang cũng có 5 bệnh nhân là người ở xã Cà Dy, đang điều trị với biểu hiện nghi ngộ độc rượu.

Anh Hôih Đen (SN 1990) cho hay, 2 ngày trước, anh có uống rượu cùng với một số người trong thôn: "Sau đó khi ngủ dậy, tôi thấy đau đầu, nhức mỏi và nôn mửa. Đến sáng nay 16/3, người nhà đã chở tôi đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe".

Theo các bệnh nhân, cách đây 3 ngày, họ mua rượu ở một cửa hàng tạp hoá trên địa bàn rồi mang về nhậu. Một số người tỉnh dậy với cảm giác mệt mỏi, đau đầu, nôn mửa. Đến sáng ngày 16/3, hay tin 3 người ở địa phương chết nghi do ngộ độc rượu cùng với xuất hiện các triệu chứng trên, mọi người bắt đầu kéo đến bệnh viện để kiểm tra.

Cả làng kéo nhau đi khám vì nghi... ngộ độc rượu ảnh 1 Người dân thôn Pà Pằng chưa khỏi hoang mang trước vụ việc

Trước đó, như đã thông tin ngày 12/3 một số người dân thôn Pà Pằng (xã Cà Dy, huyện Nam Giang, Quảng Nam) mua rượu tại một tiệm tạp hóa về uống. Sau đó, những người này có triệu chứng nôn mửa, đau đầu, đỏ mắt, hôn mê... nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nam Giang để cấp cứu. Tuy nhiên sau đó, 3 người đã tử vong, 2 người nguy kịch.

Các nạn nhân tử vong gồm: Bnướch Chưm (SN 1961), Alăng Minh (SN 1975) và A Viết Giang (SN 1982, cùng trú thôn Pà Păng, xã Cà Dy, huyện Nam Giang, Quảng Nam); 2 người nguy kịch gồm Hôi Nhân (SN 1994) và Bnươch Gheo (SN 1982).

Ngày 16/3, khoảng 20 người dân thôn tiếp tục đến Trung tâm Y tế huyện Nam Giang để khám, điều trị do có các triệu chứng tương tự. Các bệnh nhân này sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam (đóng ở Đại Lộc) và bênh viện Đa khoa Đà Nẵng để khám, theo dõi và điều trị.  

Liên quan đến vụ việc, Sở Y tế Quảng Nam cho hay đơn vị đã lập báo cáo gửi Bộ Y tế về trường hợp nghi ngộ độc rượu tập thể tại thôn Pà Păng, xã Cà Dy.

Hiện cơ quan chức năng Quảng Nam đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm