Cá kiếm nặng nửa tấn cắn câu ngư dân Australia

Các ngư dân chụp ảnh bên con cá kiếm lớn nhất Australia. Ảnh: Sydney Morning Herald.
Các ngư dân chụp ảnh bên con cá kiếm lớn nhất Australia. Ảnh: Sydney Morning Herald.
Nhóm ngư dân 4 người mất gần ba tiếng để kéo con cá kiếm nặng 436,2 kg lên tàu ở ngoài khơi Australia.

Thuyền trưởng George Lirantzis ở thị trấn Ulladulla cùng ngư dân Mitch Ryan và hai thủy thủ Ken, Pete Rushton lái tàu tới vùng biển cách Mallacoota, bang Victoria, 75 km hôm 27/5 để săn cá kiếm, theo Sydney Morning Herald. Họ bắt được con cá kiếm khổng lồ vào lúc 3h chiều cùng ngày.  

Với trọng lượng 436,2 kg, đây là con cá kiếm lớn nhất cắn câu ở vùng biển Australia và lớn thứ hai thế giới, chỉ xếp sau cá thể nặng 536,1 kg đánh bắt ở Chile năm 1953. "Khi chúng tôi thấy con cá cắn câu, nó nhảy khỏi mặt nước và giãy giụa dữ dội ở cách tàu 50 mét", Lirantzis kể lại.

Nhóm của Ryan mất 110 phút để kéo con cá kiếm tới gần tàu và thêm 60 phút nữa để đưa nó lên tàu. "Đó là khoảng thời gian rất ngắn. Thông thường, việc bắt cá kiếm mất nhiều thời gian hơn. Có những người đánh vật với chúng suốt gần một ngày. Chúng tôi gặp may với con cá này. Khác biệt ở chỗ lúc trên mặt nước nó nhảy rất mạnh", Lirantzis chia sẻ.

Theo Chủ tịch Câu lạc bộ câu cá giải trí Ulladulla, con cá sẽ được đông lạnh tại công ty Fishing Co Op và nhồi bông. Kỷ lục không được xác nhận chính thức do nhóm ngư dân sử dụng dụng cụ câu không đúng tiêu chuẩn.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Hoài Anh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Bí thư huyện Hàm Thuận Nam làm Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuậnvà bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam.
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.
Bán kết bóng đá nam Olympic Tokyo: Mexico và Brazil 0-0 (h1): VAR không cho Brazil có 11m
Bán kết bóng đá nam Olympic Tokyo: Mexico và Brazil 0-0 (h1): VAR không cho Brazil có 11m
TPO - Douglas Luiz đã có tình huống thi đấu tinh quái mang về quả phạt đền cho Brazil khi ngã rất đẹp mắt trong vòng cấm ở phút 28. Tuy nhiên, sau khi nhận được tín hiệu từ tổ trọng tài VAR, trọng tài chính đã quyết định xem lại tình huống và thay đổi quyết định, không có Olympic Brazil được hưởng phạt đền 11m. Tỷ số vẫn là 0-0 cho 2 đội.

Có thể bạn quan tâm