Ca khó

TP - Một anh, trông có vẻ nam giới, hay kể chuyện bị đàn ông gạ tình, và tự nhận là hot boy đẹp nhất Việt Nam. “Da tôi trắng như tuyết, Sài Gòn đều biết tôi da trắng. Ai nói tôi đen chắc mù màu”.

Một ông trẻ khác, đang làm nông dân có hai mẫu ổi ở Hải Dương bỗng tự tung lên mạng gần 150 clip hát đủ bài, vừa hát vừa liếm mép ngoen ngoẻn.

Ngoại hình và “giọng ca” thì cứ nghe bình luận khắc biết: “Nghe Lệ Rơi hát mình suýt rơi ipad”, “Liều thuốc tuyệt vời chữa đắng lòng”, “Bác nhận của em một lạy” (nhại giám khảo Mỹ Linh trong Gương mặt Thân quen), “Sẽ nhận anh vào Team!”, “Nệ Dơi phải được bảo tồn” (chả là người tự xưng ca sĩ Lệ Rơi này còn có tật ngọng líu ngọng lô)...

“Người dăm ba đấng, của muôn loài”. Trên đời này thiếu gì kẻ thích nuốt đinh, xơi bọ cạp, nhai đất... Nên nếu có tưởng mình đẹp, tài, đáng yêu... trong khi thực tế chưa hẳn thế, âu cũng sự thường. Nhà tổ chức Vietnam Idol vẫn coi nhiều pha trình diễn kiểu này như màn giải trí cho khán giả.

Thế rồi, có những người, những nơi gọi là báo chí lại mang những chuyện này ra bàn rất nghiêm túc với những tứ như “Lệ Rơi, anh là ai? Điều gì làm tên tuổi anh bay xa như vậy?”. Trách mắng ai chê bai ca sĩ Lệ Rơi:“Thật đáng buồn cho một bộ phận thế hệ trẻ, xã hội ngày càng vô cảm với những hình ảnh đáng thương. Hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh Lệ Rơi các bạn sẽ thấy tổn thương thế nào”.

Có câu “Khôn sống mống chết”. Ở nhà đóng cửa tự sướng, ai cấm, còn một khi đã xông ra chỗ công cộng làm trò mà lại không chịu được lời bình phẩm thì thật quá khó. Trồng ổi thì lo thu hoạch ổi, lại đòi có fan.

“Tôi định thôi nhưng fan cứ bắt hát. Thôi các bạn có lòng thì Lệ Rơi có dạ. Bây giờ bị chê cũng buồn cho nên sẽ thôi hát chuyển sang đóng phim chưởng hài là dạng phim của anh Thành Long đó”.

Bố của “kiều nữ Hải Dương”, một phụ nữ đã ở tuổi chẵn 40, mới đây gửi thư ngỏ cho biết con gái ông bị tâm thần, không làm chủ được hành vi, cho nên sau khi ông đã rộng đường dư luận mà “tổ chức, cá nhân nào xâm phạm thân thể, danh dự, nhân phẩm con gái tôi sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật”.

Bệnh nhân không đưa vào viện chữa trị hoặc an tọa trong nhà lại để nhông nhông ngoài đường, đánh thuốc mê, đập phá tài sản của người khác mà lại yêu cầu một sự bình an tuyệt đối, lại một ca quá khó nữa.

MỚI - NÓNG