Ca khó

TP - Một anh, trông có vẻ nam giới, hay kể chuyện bị đàn ông gạ tình, và tự nhận là hot boy đẹp nhất Việt Nam. “Da tôi trắng như tuyết, Sài Gòn đều biết tôi da trắng. Ai nói tôi đen chắc mù màu”.

Một ông trẻ khác, đang làm nông dân có hai mẫu ổi ở Hải Dương bỗng tự tung lên mạng gần 150 clip hát đủ bài, vừa hát vừa liếm mép ngoen ngoẻn.

Ngoại hình và “giọng ca” thì cứ nghe bình luận khắc biết: “Nghe Lệ Rơi hát mình suýt rơi ipad”, “Liều thuốc tuyệt vời chữa đắng lòng”, “Bác nhận của em một lạy” (nhại giám khảo Mỹ Linh trong Gương mặt Thân quen), “Sẽ nhận anh vào Team!”, “Nệ Dơi phải được bảo tồn” (chả là người tự xưng ca sĩ Lệ Rơi này còn có tật ngọng líu ngọng lô)...

“Người dăm ba đấng, của muôn loài”. Trên đời này thiếu gì kẻ thích nuốt đinh, xơi bọ cạp, nhai đất... Nên nếu có tưởng mình đẹp, tài, đáng yêu... trong khi thực tế chưa hẳn thế, âu cũng sự thường. Nhà tổ chức Vietnam Idol vẫn coi nhiều pha trình diễn kiểu này như màn giải trí cho khán giả.

Thế rồi, có những người, những nơi gọi là báo chí lại mang những chuyện này ra bàn rất nghiêm túc với những tứ như “Lệ Rơi, anh là ai? Điều gì làm tên tuổi anh bay xa như vậy?”. Trách mắng ai chê bai ca sĩ Lệ Rơi:“Thật đáng buồn cho một bộ phận thế hệ trẻ, xã hội ngày càng vô cảm với những hình ảnh đáng thương. Hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh Lệ Rơi các bạn sẽ thấy tổn thương thế nào”.

Có câu “Khôn sống mống chết”. Ở nhà đóng cửa tự sướng, ai cấm, còn một khi đã xông ra chỗ công cộng làm trò mà lại không chịu được lời bình phẩm thì thật quá khó. Trồng ổi thì lo thu hoạch ổi, lại đòi có fan.

“Tôi định thôi nhưng fan cứ bắt hát. Thôi các bạn có lòng thì Lệ Rơi có dạ. Bây giờ bị chê cũng buồn cho nên sẽ thôi hát chuyển sang đóng phim chưởng hài là dạng phim của anh Thành Long đó”.

Bố của “kiều nữ Hải Dương”, một phụ nữ đã ở tuổi chẵn 40, mới đây gửi thư ngỏ cho biết con gái ông bị tâm thần, không làm chủ được hành vi, cho nên sau khi ông đã rộng đường dư luận mà “tổ chức, cá nhân nào xâm phạm thân thể, danh dự, nhân phẩm con gái tôi sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật”.

Bệnh nhân không đưa vào viện chữa trị hoặc an tọa trong nhà lại để nhông nhông ngoài đường, đánh thuốc mê, đập phá tài sản của người khác mà lại yêu cầu một sự bình an tuyệt đối, lại một ca quá khó nữa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng công nghệ ảo để chiêm ngưỡng bảo vật quốc gia

Tương tác ảo với bảo vật ngàn năm

TP - Bảo tàng lịch sử Quốc gia cùng lúc đưa ra ba ứng dụng mới trên nền tảng công nghệ hiện đại. Trong thời buổi bó chân bó tay do giãn cách kéo dài, công nghệ thực tế ảo chính là cánh cửa để công chúng tiếp cận, khám phá lịch sử dân tộc ngàn năm qua kho bảo vật.
Các y, bác sĩ thăm tượng đài chiến sĩ đặc công tại Chiến khu Rừng Sác

Tua Xuyên qua đại dịch: Mở màn hoạt động du lịch tại TPHCM

TP - Sáng 19/9, Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức tua du lịch đầu tiên sau hơn 4 tháng đóng băng vì dịch bệnh. 118 y bác sĩ, đại diện đoàn y bác sĩ các tỉnh, thành phố đến TPHCM hỗ trợ phòng, chống dịch và một số y bác sĩ thuộc các bệnh viện trên địa bàn TPHCM là những vị khách đầu tiên tham gia tua du lịch đầy ý nghĩa này.
Bia đá bị vỡ khi di chuyển. Ảnh: Sở VHTT&DL Bắc Giang

Thấy gì từ việc sửa chùa, làm vỡ bia cổ?

TP - Sự việc bia đá 342 năm tuổi bị vỡ trong quá trình tu bổ ở chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang) đang khiến những người yêu di sản bức xúc lẫn tiếc nuối. Sự việc này cũng bộc lộ nhiều lỗ hổng trong quản lý, tu bổ, tôn tạo di tích hiện nay.
Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu với hai con trai đầu của nhà điêu khắc Đinh Gia Thắng (ảnh chụp năm 1995) Ảnh tư liệu do Đinh Gia Thắng cung cấp

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu trong mắt người con nuôi

TP - Tác giả tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, họa sỹ, điêu khắc gia Đinh Gia Thắng, chính là người con nuôi mà nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu vô cùng yêu quí lúc sinh thời. Nhạc sỹ nhận Đinh Gia Thắng làm con nuôi từ khi tên tuổi anh chưa có gì. Khi tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng chịu nhiều soi chiếu từ dư luận, chính cha nuôi ở bên Đinh Gia Thắng. Ông nói với con, cứ dồn hết tâm sức cho sáng tạo. Bởi, với người nghệ sỹ, chỉ có tác phẩm mới là câu trả lời, thị phi rồi sẽ tan.