- 1/2 thân cá hồi
- 2 thìa nhỏ dầu ô liu
- 1 thìa nhỏ vỏ chanh bào nhỏ (hoặc thái chỉ)
- 2 thìa cốt chanh, 2 nhánh tỏi
- 1 thì muối, 1 thìa thì là tươi
- 1 hộp sữa chua
- 1 quả dưa chuột
Cách chế biến:
Bước 1:
- Trộn dầu oliu, 1 thìa vỏ cam thái nhỏ, 2 thìa nước cốt chanh, 2 nhánh tỏi vào một bát to, muối, thì là, rau thơm khô, ớt băm vào cùng nhau.
Bước 2:
- Cho miếng cá hồi lọc sẵn vào trong một túi ni lông và trộn cùng hỗn hợp trên, ướp trong khoảng 20-30 phút.
- Đặt cá vào trong khay và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15-20 phút. Cắt miếng cá thành nhiều khúc cho vừa ăn. Nếu không nướng trong lò bạn có thể cho vào chảo rán.
Bước 3:
- Làm sốt Tzatziki bằng cách đổ sữa chua ra bát trộn cùng tỏi và đánh đều.
- Có thể trộn cùng nước dưa chuột nạo nhỏ.
Bước 4:
- Cho dưa chuột nạo nhỏ vào trộn cùng hỗn hợp sữa chua.
Bước 5:
- Cho thêm thì là và nước cốt chanh, trộn đều.
Bước 6:
- Sau khi thành một hỗn hợp đặc sánh bạn có thể phết lên cá hồi hoặc các món như gà như một gia vị ăn kèm, hay trang trí.