Cá heo đập đầu vào bể kính nghi vì trầm cảm ở thủy cung Singapore

TPO - Đoạn video đăng tải tuần trước cho thấy một con cá heo đau khổ đang liên tục đập đầu vào thành bể kính tại một thủy cung được cho là RWS ở đảo Sentosa (Singapore).

Theo Daily Mail, đoạn video được ghi lại bởi một du khách, và được gửi tới nhóm bảo vệ động vật “Empty The Tanks” có trụ sở tại Mỹ.

Đoạn video dài 30 giây cho thấy chú cá heo liên tục đập đầu vào thành bể kính trước con mắt kinh ngạc của đông đảo du khách.

 Nguồn: Daily Mail

Tiến sĩ Naomi Rose - một nhà khoa học chuyên về động vật biển có vú tại Mỹ cho biết con cá heo nói trên đang rập khuôn hành động của mình vì một mục đích không rõ ràng.

“Đây là dấu hiệu cho thấy con cá heo đang buồn chán, bị rối loạn thần kinh hoặc trầm cảm”, bà Rose nói.

Đoạn video được đăng tải hồi cuối tuần trước và đã thu hút tới hơn 240.000 lượt xem, 2.000 lượt chia sẻ.

Rachel Carbary - người sáng lập “Empty The Tanks” kêu gọi chấm dứt nuôi nhốt cá heo và cá voi vì mục đích giải trí.

Được biết, hiện có khoảng 20 con cá heo đang lưu trú tại Đảo Cá heo Sentosa. Tuy nhiên, phát ngôn viên thủy cung RWS không xác nhận đoạn video được quay tại địa điểm này.

Tiến sĩ Chua Tze Hoong, người đứng đầu cơ quan Dịch vụ Động vật và Thú y (AVS) thuộc Ủy ban Công viên Quốc gia Singapore, cho biết các bác sĩ thú y của tổ chức này đã đến thăm chuồng cá heo RWS vào thứ Năm, và không thấy bất kỳ hành vi “bất thường” nào.

RWS, trong khi đó, khẳng định việc đập đầu vào kính không phải là hành động lạ lẫm của cá heo.

“Cá heo thường xuyên tò mò tự nhiên về con người và môi trường xung quanh. Chúng cũng rất hòa đồng và thích chơi với những con cá heo khác.

Cá heo giao tiếp với nhau thông qua tiếng vang, và các hành động vui nhộn khác như huých các vật thể bằng đuôi để thu hút sự chú ý.”

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.