Ca COVID-19 ở Hoà Bình từng đến BV Bạch Mai, BV Hoà Bình và bến xe Mỹ Đình

0:00 / 0:00
0:00
bệnh nhân 3079 là B.V.T từng đến BV Đa khoa Hoà Bình thanh toán viện phí. Ảnh: M.Đ
bệnh nhân 3079 là B.V.T từng đến BV Đa khoa Hoà Bình thanh toán viện phí. Ảnh: M.Đ
TPO - Ngày 7/5, thông tin từ Sở Y tế Hòa Bình cho biết, bệnh nhân 3079 dương tính SARS-CoV-2 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 từng đến bến xe Mỹ Đình, về BV Đa khoa Hòa Bình thanh toán viện phí và đến Bệnh viện Bạch Mai.

Cụ thể, bệnh nhân 3079 là B.V.T, nam giới, (37 tuổi), địa chỉ: xã Mường Chiềng, huyện Đà Bắc, Hòa Bình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng ngày 6/5/2021. Bệnh nhân B.V.T hiện đang chăm sóc bố đẻ là ông B.V.N (62 tuổi) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và được cách ly tại đây.

Sau khi có thông tin về ca bệnh trên, ngày 6/5, Trạm Y tế xã Mường Chiềng đã làm việc với người vợ của bệnh nhân B.V.T. Vợ bệnh nhân B.V.T cho biết lịch trình của bệnh nhân B.V.T như sau: Ngày 7/4/2021, bệnh nhân đưa bố đi khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đến ngày 18/4/2021 thì chuyển viện đến Bệnh viện Bạch Mai, đến ngày 19/4/2021 thì chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Từ khi đưa bố đi khám đến ngày 6/5/2021, bệnh nhân B.V.T chưa về nhà tại Mường Chiềng (Đà Bắc) lần nào.

Tuy nhiên, theo báo cáo truy vết thì khoảng 7h sáng ngày 28/4 bệnh nhân B.V.T có bắt xe bus trước cổng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 ra bến xe Mỹ Đình; bệnh nhân đi xe Bình An về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để làm thủ tục thanh toán viện phí. Sau khi thanh toán xong, bệnh nhân đi thẳng ra cổng, bắt xe ôm đến bến xe khách trung tâm Hòa Bình, đi xe Bình An xuống bến Mỹ Đình.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, bệnh nhân có tiếp xúc với nhân viên phòng Tài chính kế toán. Hiện nay, Bệnh viện đã xác định có 1 F1 và 82 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với F1. Đã lấy mẫu xét nghiệm F1 và 25 F2 có thời gian tiếp xúc nhiều với F1, kết quả đều âm tính lần 1.

Ngày 7/5, thông tin từ Sở Y tế Hòa Bình cho biết, các trường hợp F1, F2 có nguy cơ nhiễm bệnh liên quan đến ca bệnh 3079 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

MỚI - NÓNG
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
TPO - “Đánh đúng, đánh trúng ổ nhóm, đường dây, tổ chức, đối tượng chuyên nhập lậu, sản xuất, vận chuyển, buôn bán khí N2O sử dụng với mục đích vui chơi, giải trí và mua bán, vận chuyển, chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, thành phố Hà Nội yêu cầu.