Cá chết trắng kênh gần khu bảo tàng ở Bình Dương

Cá chết trắng kênh gần khu bảo tàng ở Bình Dương
TPO - Kênh Bưng Cải ở Bình Dương bất ngờ xuất hiện cảnh tượng cá chết trắng xóa, nổi bồng bềnh trên mặt nước. Người dân địa phương hoang mang, trong khi đó cơ quan chức năng đang vào cuộc kiểm tra.

Ghi nhận của PV Tiền Phong vào trưa ngày 21/1, tại con kênh Bưng Cải gần bảo tàng thuộc phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương xuất hiện cảnh tượng cá chết trắng hàng loạt.

Cá chết trắng kênh gần khu bảo tàng ở Bình Dương ảnh 1 Cá chết trên kênh bưng Cải

Theo người dân sống 2 bên bờ kênh Bưng Cải họ cảm thấy hoang mang, lo lắng trước tình trạng hàng ngàn con cá đủ các loại, trong đó chủ yếu là cá rô phi đã chết, nổi trắng xoá trên kênh.

Cá chết trắng kênh gần khu bảo tàng ở Bình Dương ảnh 2 Cá chết trôi nổi trên mặt nước kênh

Hiện tượng cá chết trôi nổi khắp con kênh dài hơn 1km. Có nơi cá chết thành từng đám lớn, bốc mùi hôi thối. Một số con cá khác thì lờ đờ, Theo người dân, đây là lần đầu tiên họ thấy tình trạng cá chết nổi trắng kênh. Người dân đã có trình báo cho đại diện khu phố để lực lượng chức năng có hướng giải quyết, xử lí số cá chết.

Cá chết trắng kênh gần khu bảo tàng ở Bình Dương ảnh 3 Kênh xuất hiện cá chết chạy dài hơn 1km

Liên quan đến vụ việc, đại diện chính quyền TP Thủ Dầu Một cho biết sẽ cử đơn vị chuyên môn đến hiện trường ghi nhận, điều tra nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt.

Cá chết trắng kênh gần khu bảo tàng ở Bình Dương ảnh 4
Cá chết trắng kênh gần khu bảo tàng ở Bình Dương ảnh 5
Cá chết trắng kênh gần khu bảo tàng ở Bình Dương ảnh 6 Cá chết nhiều nhất là rô phi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm