Cá chép đường, trái cây sốt hàng ngày ông Táo về trời

Bông vạn thọ 25.000-30.000 đồng/cây cúng ông Táo
Bông vạn thọ 25.000-30.000 đồng/cây cúng ông Táo
TPO - Ngay từ sáng sớm ngày 23 tháng Chạp, các chợ ở TPHCM đã nhộn nhịp kẻ mua người bán, trong đó đắt hàng nhất là những sản phẩm liên quan đến tục đưa ông Táo về trời.
Cá chép đường, trái cây sốt hàng ngày ông Táo về trời ảnh 1 Nhộn nhịp nhất ở các chợ này chính là hoa quả, trái cây và đồ cúng ông Táo. Đa số các tiểu thương đều sắp sẵn bộ đồ cúng "tiễn - đón" ông Táo có giá 20.000 đồng/bộ để người tiêu dùng dễ mua.
Cá chép đường, trái cây sốt hàng ngày ông Táo về trời ảnh 2 Theo quan niệm của dân gian, trong ngày đưa ông Táo về trời không thể thiếu cây mía làm thang. Do vậy, giá mía cũng tăng vọt lên 20.000 đồng cây, gần gấp đôi so với ngày thường
Cá chép đường, trái cây sốt hàng ngày ông Táo về trời ảnh 3 Tại nhiều chợ lớn như Hòa Bình (Q.5), Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình)... tiểu thương đã chuẩn bị sẵn rất nhiều cá chép phóng sinh, giá khoảng 10.000 đồng/con loại nhỏ
Cá chép đường, trái cây sốt hàng ngày ông Táo về trời ảnh 4 Tuy nhiên, ghi nhận trong sáng nay, cá chép phóng sinh trong tình trạng ế ẩm dù giá không tăng so với chiều hôm qua (22 tháng Chạp). Nhiều tiểu thương cho biết, có thể người dân chọn mua ở các tiệm cá kiểng nhiều hơn so với mua tại chợ. 
Cá chép đường, trái cây sốt hàng ngày ông Táo về trời ảnh 5 Trong khi đó, bông cúng lại đắt hàng, một cành vạn thọ có giá từ 25.000-30.000 đồng
Cá chép đường, trái cây sốt hàng ngày ông Táo về trời ảnh 6 Hoa tươi đắt hàng
Cá chép đường, trái cây sốt hàng ngày ông Táo về trời ảnh 7 Đồ cúng ông Táo cũng đắt hàng. Một bộ đồ cúng gồm bánh kẹo, vàng mã
Cá chép đường, trái cây sốt hàng ngày ông Táo về trời ảnh 8
Cá chép đường, trái cây sốt hàng ngày ông Táo về trời ảnh 9 Bánh tổ 50.000 đồng/kg
Cá chép đường, trái cây sốt hàng ngày ông Táo về trời ảnh 10 Nhiều người chọn mua cá chép đường, giá từ 25.000-35.000 đồng/con tùy lớn nhỏ để ở bàn thờ ông Táo
Cá chép đường, trái cây sốt hàng ngày ông Táo về trời ảnh 11 Nhiều loại trái cây Trung Quốc đổ bộ chợ ông Táo
Cá chép đường, trái cây sốt hàng ngày ông Táo về trời ảnh 12 Nho Trung Quốc
Cá chép đường, trái cây sốt hàng ngày ông Táo về trời ảnh 13 Cam Vinh bán trên xe đẩy, giá 35.000 đồng/kg
 
Cá chép đường, trái cây sốt hàng ngày ông Táo về trời ảnh 14  
Cá chép đường, trái cây sốt hàng ngày ông Táo về trời ảnh 15 Gà thả vườn chờ người mua
Cá chép đường, trái cây sốt hàng ngày ông Táo về trời ảnh 16 Nhiều gian hàng trang trí tết cũng ế ẩm
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.