Cả 4 thi thể nạn nhân bị giết ở Lào Cai đều bị chèn đá

Hiện trường nơi phát hiện thi thể các nạn nhân.
Hiện trường nơi phát hiện thi thể các nạn nhân.
TPO - Sau khi xảy ra vụ án mạng rúng động ở Lào Cai, cơ quan chức năng phát hiện 4 thi thể nạn nhân đều bị chèn đá trọng lượng từ 20 đến 50kg đá.

Ngày 10/8, Thượng tá Bùi Anh Tuấn, Đồn trưởng đồn Biên phòng Trịnh Tường, BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết đêm 9/8 đơn vị đã nhận được thông tin của quần chúng nhân dân về vụ giết người, cướp của nghiêm trọng xảy ra tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tượng, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 9/8 tại nhà ông Tẩn Sài Dìn, sinh năm 1968, dân tộc Dao, trú tại thôn, Phìn Ngan, xã Trịnh Tượng, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, xảy ra vụ việc con dâu ông và 3 cháu nội mất tích không rõ nguyên nhân. Ông Dìn và con trai là Tẩn Ông Nải, tiến hành tìm kiếm đến khoảng 23 giờ cùng ngày ông Dìn đã điện báo cáo Công an xã Trịnh Tường và Đồn Biên phòng.

Ngay sau khi nhận được thông báo, thượng tá Bùi Anh Tuấn dẫn đầu tổ công tác của Đồn Biên phòng Trịnh Tường  phối hợp với công an huyện và công an xã đến nhà ông Dìn để tiến hành xác minh điều tra làm rõ. Sau khi  các cơ quan chức năng cùng với nhân dân tiến hành tìm kiếm đến khoảng 8 giờ ngày 10/8 thì phát hiện và tìm thấy 4 thi thể đã bị sát hại dã man.

Anh Tẩn Ông Nải, sinh năm 1994, cho biết vào khoảng  6h30 ngày 9/8, anh Nải cùng  bố mẹ đẻ đi làm nương tại thôn Ná Lùng, xã Cốc Mỹ, huyện Bát Xát. Ở nhà có vợ anh Nải là Tẩn Tả Mẩy, sinh năm 1994, con gái là Tẩn Mai phương, sinh năm 2014, con gái thứ 2 mới 20 ngày tuổi chưa đặt tên và cháu ruột là Tẩn Thùy Chi, sinh năm 2010. Đến 21h cùng ngày, anh Nải cùng bố mẹ đẻ đi làm nương về thì không thấy vợ con và cháu ở nhà. Nhà cửa bị lục lọi, đồ đạc vứt ngổn ngang, và phát hiện mất một số tiền khoảng trên 10 triệu đồng. Ngay sau đó anh cùng với bố đẻ là Ông Tẩn Sài Dìn báo cáo với đồn Biên phòng và Công an xã.

Khi cán bộ Biên phòng và Công  xã có mặt tại hiện trường đã tiến hành tìm kiếm phát hiện; thấy cháu Tẩn Mai Phương chết dưới lòng suối có nhiều đá đè lên người ở gần nhà, chị Tẩn Tả mẩy bị giết dìm dưới ao cách nhà 100m. Cháu Tẩn Thùy Chi và cháu bé 20 ngày tuổi bị giết vứt xác dưới mương cách nhà khoảng 100m. Cả 4 nạn nhân đều bị chèn đá lên thi thể trọng lượng từ 20 đến 50kg đá.

Hiện các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường tổ chức khám nghiệm tử thi và điều tra làm rõ vụ việc để tìm ra kẻ thủ ác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm