Bứt tốc với nghề quản trị mạng và bảo mật quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
Sở hữu thu nhập cao cùng cơ hội việc làm rộng mở là lý do nhiều bạn trẻ chọn học Quản trị mạng và Bảo mật tại Aptech để bứt phá với ngành công nghệ thông tin.
Bứt tốc với nghề quản trị mạng và bảo mật quốc tế ảnh 1

Cơ hội việc làm rộng mở ngay khi chưa tốt nghiệp

Nếu lập trình viên là những người tạo ra phần mềm, ứng dụng công nghệ để giúp cuộc sống tiện ích, thông minh hơn thì kỹ sư quản trị mạng chính là những người bảo vệ, nâng cấp, sửa chữa để những công nghệ này được vận hành và ứng dụng tốt nhất. Nhiều công ty nước ngoài sẵn sàng trả mức lương lên tới 4000 USD/ 1 tháng/ 1 kỹ sư mạng cho thấy sức hút rất lớn của ngành học này.

Bứt tốc với nghề quản trị mạng và bảo mật quốc tế ảnh 2

Không bó hẹp trong lĩnh vực công nghệ, quản trị mạng sở hữu sự lựa chọn ngành nghề đa dạng khi hầu hết các công ty thuộc lĩnh vực nào đều cần tuyển dụng vị trí này. Bạn có thể bắt đầu với vị trí nhân viên IT, kỹ sư hệ thống, sở hữu thu nhập tốt với vị trí quản trị hệ thống, kỹ sư an ninh mạng, chuyên gia hệ thống mạng của Microsoft, Linux, Cisco... chuyên viên cao cấp về hạ tầng mạng hay thăng tiến trở thành Giám đốc công nghệ, Giám đốc hệ thống thông tin...Cơ hội việc làm rộng mở ngay khi chưa tốt nghiệp là lợi thế của học viên khi chọn ngành Quản trị mạng để bứt tốc và đón đầu trong kỷ nguyên số.

Tố chất cần có để trở thành chuyên gia Quản trị mạng & bảo mật 4.0

Vậy để trở thành chuyên gia Quản trị mạng & bảo mật 4.0, gen Z cần trau dồi những kỹ năng và tố chất nào?

Đầu tiên là năng lực tư duy logic giúp nhà quản trị mạng xác định nguồn gốc của vấn đề, từ đó kịp thời đưa ra giải pháp và nhanh chóng đảm bảo không bị ảnh hưởng đến vận hành doanh nghiệp.

Không chỉ học lý thuyết, việc được thực hành sâu và liên tục trên hệ thống thiết bị thật là lợi thế khi theo chọn ngành này. Bên cạnh kỹ năng thực hành thì Tiếng Anh, kỹ năng mềm vẫn luôn là vũ khí giúp bạn được nhà tuyển dụng săn đón và khác biệt trước hàng ngàn ứng viên.

Chuyên gia quản trị mạng đòi hỏi sự kiên trì, chăm chỉ, tỉ mỉ để hoàn thành tốt công việc. Bên cạnh đó, chủ động nghiên cứu, sáng tạo đưa ra giải pháp an ninh mạng tối ưu trong từng giai đoạn sẽ là điểm cộng giúp bạn thăng tiến nhanh trong nghề.

Bứt tốc với nghề quản trị mạng và bảo mật quốc tế ảnh 3

Chọn học Quản trị mạng & Bảo mật của Aptech để tự tin bứt tốc

Ngay khi học năm 2 tại Aptech 250 Hoàng Quốc Việt, Lê Văn Linh đã trở thành Trưởng nhóm quản trị mạng của Công ty cổ phần TechAsians. Không chỉ sở hữu vị trí leader sớm hơn bạn bè trang lứa, Lê Văn Linh còn nhận được mức thu nhập mà nhiều bạn trẻ mơ ước. “Chọn học Quản trị mạng & bảo mật tại Aptech là cách nhanh nhất để mình sớm đi tắt và đón đầu với ngành công nghệ thông tin khi còn khá trẻ", Linh khẳng định.

Bứt tốc với nghề quản trị mạng và bảo mật quốc tế ảnh 4

Chương trình đào tạo Quản trị mạng và bảo mật của Aptech trang bị cho học viên từ kiến thức về mạng máy tính, phần cứng, phần mềm, quản trị hệ thống Linux, hệ điều hành Windows Server, quản trị hạ tầng mạng, triển khai và quản trị hạ tầng ảo, tấn công và bảo vệ hệ thống mạng….Không chỉ học lý thuyết, việc được "sờ tận tay", thực hành sâu và liên tục trên hệ thống thiết bị thật, được "tập dượt" bảo mật hệ thống hạ tầng mạng...là lợi thế khác biệt của học viên Aptech. Với mô hình Làm trước học sau, chú trọng 75% thực hành, bổ trợ kiến thức và đào tạo chuyên sâu tại trung tâm mạng, hỗ trợ 1:1 bởi giảng viên giúp học viên chắc kỹ năng, bỏ túi dự án thực tế để tự tin ghi điểm trước nhà tuyển dụng.

Trải nghiệm doanh nghiệp ngay từ khi nhập học với IT Tour, hội thảo công nghệ là cách nhanh nhất để học viên Aptech xác định rõ kế hoạch học tập và có động lực để bứt phá. Aptech luôn chú trọng rèn kỹ năng thực hành, tiếng Anh, kỹ năng mềm và tư duy thực chiến là điểm cộng để cho ra lò 35.000 chiến binh Quản trị mạng và bảo mật. Sau lộ trình tinh gọn 2,5 năm, tân kỹ sư quản trị mạng và bảo mật tự tin chinh phục nhà tuyển dụng và được cam kết giới thiệu việc làm tại mạng lưới hơn 200 doanh nghiệp đối tác.

Bứt tốc với nghề quản trị mạng và bảo mật quốc tế ảnh 5

Vương Duy Nam (Cựu học viên Aptech) trao tặng thiết bị thực hành mạng cho học viên

Đặc biệt, nhiều học viên Aptech đã khởi nghiệp thành công về hệ thống hạ tầng và dịch vụ mạng như Vương Duy Nam (CEO HOSTVN), Đinh Văn Quyết (CEO DIGIVI), Quách Đình Hợp (CEO BKHOST)… Chắc kiến thức, vững kỹ năng, trang bị Tiếng Anh, kỹ năng mềm là bí kíp để học viên Aptech được doanh nghiệp săn đón và cán đích ngàn đô.

Có mặt tại Việt Nam gần 2 thập kỷ, Aptech đã khẳng định vai trò tiên phong, chắp cánh đam mê công nghệ cho 35.000 bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ Z. Bạn đã sẵn sàng trở thành những nhà quản trị mạng tương lai, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia IT vững mạnh trong kỷ nguyên số? Ghi danh ngay tại Aptech nhé.

Aptech Computer Education đã có mặt tại Việt Nam từ 1999, với hệ thống trung tâm đào tạo tại nhiều tỉnh thành: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Huế, Đắk Lắk... Các trung tâm Aptech tại Việt Nam tuân thủ chương trình đào tạo, luyện tập và kiểm tra theo chuẩn chất lượng của Aptech Ấn Độ chuyển giao và cấp bằng.

MỚI - NÓNG