Buông súng sớm

TP - Lượt về V-League 2017 còn hơn một tháng nữa mới diễn ra, nhưng thị trường chuyển nhượng cầu thủ giữa mùa đã xuất hiện bom tấn với việc Hải Phòng chấp nhận bán lại Lê Văn Thắng cho FLC Thanh Hóa.

Văn Thắng là cầu thủ nội ghi bàn hay nhất nhì V-League mấy năm gần đây, và thành tích Vua phá lưới nội mà Văn Thắng giành được ở V-League 2015 chính là bằng chứng thuyết phục cho tài năng của anh.

Vì thế, Văn Thắng có một vị trí rất quan trọng ở Hải Phòng, và trong thành tích á quân V-League 2016 của Hải Phòng, Văn Thắng có công không nhỏ với 11 bàn thắng, đoạt danh hiệu đồng Vua phá lưới nội với Vũ Minh Tuấn.

Tuy nhiên, với việc chấp nhận bán Văn Thắng cho FLC Thanh Hóa, đội bóng hiện là một trong những ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch V-League mùa này, Hải Phòng xem như đã tự loại mình ra khỏi cuộc đua đến với ngôi vương giải VĐQG, bởi chẳng CLB nào lại chấp nhận bán cầu thủ tốt nhất của mình cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Hải Phòng đã làm với FLC Thanh Hóa.

2 năm nay Hải Phòng là đội bóng hiếm hoi ở V-League phải thi đấu mà không có nhà tài trợ gắn tên trên ngực áo cũng như gắn tên với CLB, bởi vậy có thể hiểu được phần nào lý do khiến họ phải bán Văn Thắng cho FLC Thanh Hóa, cho dù nỗ lực đeo bám của FLC Thanh Hóa là rất đáng kinh ngạc và bản thân Văn Thắng cũng có nguyện vọng trở về khoác áo đội bóng quê hương.

Thế nhưng, bất chấp giải thích dưới góc độ nào đi chăng nữa thì với việc bán đi chân sút nội tốt nhất của CLB và thậm chí là của cả V-League, Hải Phòng cũng coi như đã buông súng sớm trong cuộc cạnh tranh cho chức vô địch mùa giải năm nay.

MỚI - NÓNG