Buồng lái như ma trận của xe tải hạng nặng

Vô số nút bấm, công tắc, đồng hồ, và hộp số sàn có thể tới 18 cấp là sự kết hợp giống như mê cung với nhiều tài xế.
Buồng lái như ma trận của xe tải hạng nặng ảnh 1 Trước mặt tài xế là 8 đồng hồ, bên cạnh là một loạt nút bấm... nhưng đây chưa phải loại phức tạp nhất trong số những cabin ma trận của xe tải hạng nặng. Ảnh: Winimedia.
Buồng lái như ma trận của xe tải hạng nặng ảnh 2 Mẫu xe này có hơn chục đồng hồ, và cũng rất nhiều nút bấm, gạt khác nhau, và hai cần số. Ảnh: Bigrigtruckn.
Buồng lái như ma trận của xe tải hạng nặng ảnh 3 Xe đầu kéo Kenworth W900L còn có tới 3 cần số khiến tài xế nhiều khi trông như đang múa. Ảnh: Blacksmokemedia.
Buồng lái như ma trận của xe tải hạng nặng ảnh 4 Bảng điều khiển sáng bóng với các chi tiết viền, ốp mạ crôm của xe tải Peterbilt 389. Ảnh: Rockwood Products.
Buồng lái như ma trận của xe tải hạng nặng ảnh 5 Khoảng 20 đồng hồ và số lượng tương đương nút gạt. Ảnh: hankstruckpictures.
Buồng lái như ma trận của xe tải hạng nặng ảnh 6 Những thứ phức tạp đến khó tin với nhiều người lại là điều quen thuộc với những tài xế xe tải chuyên nghiệp. Ảnh: Pinterest.
Buồng lái như ma trận của xe tải hạng nặng ảnh 7 Thế giới của các tài xế xe tải có thể khiến ai đó thấy choáng khi lần đầu chứng kiến. Ảnh: tenfourmagazine.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe điện Việt Nam trổ tài lội nước sâu

Xe điện Việt Nam trổ tài lội nước sâu

TPO - Chiếc xe điện Vinfast VF e34 có thể vượt qua những vũng nước sâu gần tới 1 mét một cách dễ dàng. Trong khi đó, nhiều xe bán tải gầm cao truyền thống xuất hiện trong video đã phải chấp nhận dừng chân trước đoạn đường này để phòng tránh tình trạng thủy kích.
Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

TPO - Trong tuần này, nhiều tỉnh phía bắc trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Căn nhà của Phạm Văn Tiến ở Hà Nam được Cty TNHH Truyền thông và Quảng cáo Ecopark đặt địa chỉ đăng ký kinh doanh

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Hộ nghèo được tặng siêu xe

TP - Dịch COVID-19 hoành hành hơn 2 năm qua khiến hàng loạt doanh nghiệp phá sản, khó khăn. Lạ thay, mỗi năm vẫn có khoảng 1 nghìn doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam được đối tác nước ngoài tặng siêu xe trị giá từ vài tỷ tới hàng chục tỷ đồng. Nhóm PV Tiền Phong đã tìm hiểu câu chuyện này và phát hiện nhiều bất thường trong đường dây nhập siêu xe biếu tặng.
Muôn kiểu 'đi bão' thiếu an toàn của các cổ động viên

Muôn kiểu 'đi bão' thiếu an toàn của các cổ động viên

TPO - Sau khi đội tuyển U23 Việt Nam dành tấm huy chương vàng tại SEA games 31 nội dung bóng đá nam, nhiều cổ động viên không thể kìm nén sự hạnh phúc và xuống đường chung vui chiến thắng của các cầu thủ. Tuy nhiên lợi dụng tình hình này, một số người đã có những hành vi tham gia giao thông nguy hiểm, gây mất trật tự công cộng.