Buổi tri ân muộn nhưng thắm nghĩa tình với cựu thanh niên xung phong ở Bắc Ninh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 4/8, Tập đoàn TH, Quỹ vì tầm vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn Dabaco và báo Tiền Phong, cùng Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức buổi trao quà tri ân cựu thanh niên xung phong ở tỉnh Bắc Ninh.

Đầu giờ sáng ngày 4/8, Văn phòng Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh Bắc Ninh (tại trụ sở Tỉnh Đoàn Bắc Ninh) nhộn nhịp bởi sự góp mặt của nhiều hội viên trong tỉnh. Lẽ ra, hoạt động thăm hỏi, tri ân này được triển khai vào dịp 15/7 vừa qua (nhân 71 năm ngày truyền thống của lực lượng cựu thanh niên xung phong) nhưng bị lùi lại vì dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Huân, Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Quế Võ chia sẻ, năm 1978, ông tham gia thanh niên xung phong tại huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Đến ngày 17/2/1979, chiến tranh biến giới với Trung Quốc bùng nổ, ông làm nhiệm vụ tải đạn, cứu thương và đào hào. “Đêm 17/2/1979, chúng tôi thực hiện nhiệm vụ cả đêm”, ông Huân nhớ lại.

Ông Huân cho biết, nhiều thanh niên xung phong thời trẻ đã quên mình vì đất nước, khi trở về cuộc sống đời thường gặp không ít khó khăn. Hiện, toàn huyện Quế Võ có 1.200 cựu thanh niên xung phong, trong đó có 15 người có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi tri ân muộn nhưng thắm nghĩa tình với cựu thanh niên xung phong ở Bắc Ninh ảnh 1

Đại diện Ngân hàng TMCP Bắc Á tặng quà cựu thanh niên xung phong tỉnh Bắc Ninh

“Sự chung tay, góp sức của xã hội, trong đó có các nhà tài trợ phối hợp với báo Tiền Phong quan tâm đến đời sống của các cựu thanh niên xung phong còn khó khăn khiến chúng tôi rất cảm động”, ông Huân tâm sự.

Bà Nguyễn Thị Phương, đại diện Ngân hàng TMCP Bắc Á chia sẻ, thời gian qua, ngân hàng cùng Tập đoàn TH và các doanh nghiệp trong tập đoàn TH thông qua quỹ Vì tầm vóc Việt đã đồng hành cùng báo Tiền Phong trong rất nhiều chương trình ý nghĩa như: Ngày Chủ nhật Đỏ (chương trình hiến máu tình nguyện), xây dựng cầu, sửa trường học, trạm y tế... và nay là chương trình tri ân các cựu thanh niên xung phong - những người đã hi sinh tuổi trẻ, xương máu cho độc lập, tự do của dân tộc. Ngân hàng TMCP Bắc Á mong rằng, chương trình sẽ chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho các cô, các bác cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi tri ân muộn nhưng thắm nghĩa tình với cựu thanh niên xung phong ở Bắc Ninh ảnh 2

Nhiều cựu thanh niên xung phong tỉnh Bắc Ninh xúc động trước sự tri ân của các nhà tài trợ phối hợp với báo Tiền Phong

Bà Phương cho biết thêm, năm 2021, Ngân hàng TMCP Bắc Á ủng hộ 46 tỷ đồng vào quỹ vắc xin, 3 triệu ly sữa TH true MILK cùng nhân dân chống dịch… Tại tỉnh Bắc Ninh, Chi nhánh Ngân hàng TMCP Bắc Á dù mới thành lập chưa đầy 1 năm, nhưng cũng có nhiều hoạt động tặng quà, ủng hộ chính quyền và người dân phòng chống dịch.

“Hôm nay, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Quỹ vì tầm vóc Việt phối hợp với báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tặng 100 suất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho 100 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Bắc Ninh. Món quà nhỏ này như một lời tri ân, cảm ơn các cựu thanh niên xung phong vì những hi sinh, đóng góp cho đất nước”, bà Phương chia sẻ.

Buổi tri ân muộn nhưng thắm nghĩa tình với cựu thanh niên xung phong ở Bắc Ninh ảnh 3

Anh Nguyễn Đức Sâm - Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh trao tặng quà của Tập đoàn Dabaco cho cựu thanh niên xung phong

Nhân dịp này, Tập đoàn Dabaco cùng đồng hành, phối hợp với báo Tiền Phong tặng 167 suất quà (mỗi suất 20 quả trừng gà) cho các cựu thanh niên xung phong tỉnh Bắc Ninh.

Buổi tri ân muộn nhưng thắm nghĩa tình với cựu thanh niên xung phong ở Bắc Ninh ảnh 4

Danh sách các cựu TNXP đợt này tại Bắc Ninh có nhiều bác neo đơn, bị ung thư

Bà Bạch Thị Liên, Phó Chủ tịch hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Bắc Ninh cho biết, các cựu thanh niên xung phong nghèo, cô đơn hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh đã nhận những món quà hết sức tình nghĩa thể hiện nghĩa cử cao đẹp với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của nhiều tổ chức, cá nhân.

“Chúng tôi cảm ơn quỹ Vì tầm vóc Việt, Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á, Tập đoàn TH và Tập đoàn Dabaco, báo Tiền Phong đã quan tâm giúp đỡ để các cựu thanh niên xung phong có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống”, bà Liên chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm