Buổi chào cờ đặc biệt ở Quốc học Huế

Buổi chào cờ đặc biệt ở Quốc học Huế
TP - Sáng 19/5, Trường THPT Chuyên Quốc học Huế (tỉnh TT-Huế) tổ chức buổi chào cờ đầu tuần đặc biệt, kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ và gắn với sinh hoạt chính trị hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Buổi chào cờ bắt đầu từ 6 giờ 45 phút sáng. Nhưng ngay từ 5 giờ, cán bộ, giáo viên, học sinh đã tề tựu về trường để cùng chung tay sắp xếp, tổ chức đội hình, chuẩn bị cho buổi lễ diễn ra long trọng và ý nghĩa.

Hơn 1.400 cán bộ, giáo viên, học sinh cùng đồng lòng dưới lá cờ Tổ quốc hướng tình cảm về vị lãnh tụ kính yêu và bày tỏ quyết tâm, ý chí bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng. 

Thay mặt cho học sinh toàn trường phát biểu, nữ sinh Hoàng Nguyên (lớp 12/2), xúc động: “Tuổi trẻ Quốc học Huế thật vinh dự và tự hào khi được học tập và rèn luyện dưới mái trường mà Bác Hồ đã từng theo học, xin kính dâng lên Bác những thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc của mình. Trong những ngày này, khi biển Đông đang dậy sóng, cùng với hàng chục triệu người dân Việt Nam, tuổi trẻ Quốc học Huế đang hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu với nhiều việc làm ý nghĩa. Khi Tổ quốc cần, chúng tôi nguyện hiến dâng cả máu của mình...”.

* Cũng trong buổi lễ chào cờ đầu tuần hôm qua, hơn 400 học sinh khối 10 Trường THPT Kim Liên (Hà Nội) đã tham gia xếp hình bản đồ hình Tổ quốc. Theo thầy Nguyễn Thiết Sơn, Hiệu trưởng, học sinh trường Kim Liên cũng thể hiện ý chí sục sôi quyết tâm đấu tranh cho chủ quyền biển đảo của đất nước. Đây là một lễ chào cờ, bày tỏ tình yêu nước, yêu dân tộc ngay trong khuôn viên nhà trường.

MỚI - NÓNG