Buộc thôi việc trưởng Công an ấp đánh người

Buộc thôi việc trưởng Công an ấp đánh người
TP - UBND xã Bình An đã ra quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Tấn Thành - trưởng CA ấp Ba Trại (Kiên Lương, Kiên Giang) vì liên quan đến vụ đánh gãy xương sườn một người dân.

Tiền phong đã đăng bài “Bị đánh gãy xương sườn vì không đóng tiền tạm trú”, viết về trường hợp anh Nguyễn Văn Dốn (tự Dớn) bị công an (CA) ấp Ba Trại và CA xã Bình An (Kiên Lương, Kiên Giang) đánh gãy xương sườn phải cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi báo đăng, CA huyện Kiên Lương đã điều tra, xác minh vụ việc.

Theo văn bản số 04 ngày 9/1/2008 gửi báo Tiền phong, do thượng tá Ngô Trung Tín, trưởng CA huyện Kiên Lương ký, ( xin nêu nội dung vắn tắt): Khoảng 11 giờ ngày 18/8/2007, Nguyễn Tấn Thành (SN 1968), trưởng CA ấp Ba Trại và Nguyễn Văn Định (SN 1946), đội trưởng đội dân phòng ấp đến nhà anh Hải thu tiền quĩ an ninh quốc phòng và tổ chức uống rượu tại đây.

Trong khi đó, anh Dốn đã uống rượu say, chửi thô tục, không rõ chửi ai, gây mất trật tự. Thấy vậy, Thành lấy sổ ra ghi kêu mọi người xung quanh ký. Sau khi anh Thành và Định nghe Dốn chửi cả CA ấp và xã liền đến nhà yêu cầu anh Dốn lên xã làm việc.

Trên đường chở anh Dốn đến CA xã (chở ba bằng xe Honda), anh Dốn vùng vẫy, chống cự bị té xe hai lần. Khi đến CA xã Bình An, anh Thành mời anh Dốn vào làm việc nhưng anh Dốn không chấp hành nên Thành dùng dùi cui bằng cao su đánh anh Dốn.

Cùng lúc có Nguyễn Thanh Phong và Danh Đài là CA viên của xã cũng dùng dùi cui bằng cao su lao vào đánh anh Dốn.  

Kết quả giám định anh Dốn bị gãy xương sườn 4 - 5 trái và nứt xương sườn số 6 trái; thương tích do bị đánh gây nên là 12%. Anh Thành đã bồi thường thiệt hại cho anh Dốn 9 triệu đồng và anh Dốn đã làm đơn bãi nại, nên CA huyện Kiên Lương không khởi tố vụ án.

UBND xã Bình An đã ra quyết định buộc thôi việc đối với ông Thành, đồng thời kiểm điểm nghiêm túc đối với hai CA viên là Phong và Đài.

Báo Tiền phong hoan nghênh tinh thần làm việc nghiêm túc của CA huyện Kiên Lương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.