Sóc Trăng:

Buộc thôi việc thầy giáo có hành vi 'nhạy cảm' với nữ sinh

Trường Tiểu học Kế Sách 2 nơi thầy Trang dạy. Ảnh: Nhật Huy
Trường Tiểu học Kế Sách 2 nơi thầy Trang dạy. Ảnh: Nhật Huy
TPO - Thông tin trên được một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng xác nhận với Tiền Phong vào chiều ngày 7/3. 

Lãnh đạo này cho biết, UBND huyện Kế Sách đã ra quyết định cho thôi việc đối với ông Nguyễn Thành Tr., giáo viên trường Tiểu học Kế Sách 2, huyện Kế Sách vì có hành vi “nhạy cảm” với học sinh nữ.

Trước đó, vào ngày 5/1, bà ngoại em K.T.S (10 tuổi, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Kế Sách 2) thấy cháu đi học về có biểu hiện lạ, gặng gỏi thì thì em cho biết, bị thầy Nguyễn Thành Tr. (sinh năm 1960, giáo viên chủ nhiệm) có hành vi chạm vào chỗ “nhạy cảm” trên cơ thể khiến em lo sợ.

Ngay sau đó, bà ngoại em S. đã làm đơn tố cáo gửi lên Ban giám hiệu nhà trường đề nghị làm rõ sự việc trên.

 “Quá trình xác minh, thầy Trang đã thừa nhận hành vi của mình”, lãnh đạo Phòng Giáo dục thông tin.

Cũng trong chiều 7/3, ông Đặng Trí Vinh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kế Sách 2 cho biết, thầy Tr. bị buộc thôi việc vào ngày 12/2. Trong quá trình công tác, thầy Tr. là giáo viên giỏi cấp huyện nhiều năm liền và chưa từng xảy ra vi phạm hay kỷ luật.

“Chỉ còn 2 năm nữa là đến tuổi nghỉ hưu nhưng để xảy ra vụ việc như thế này tôi cũng lấy làm đáng tiếc”, ông Vinh nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh lớp 9 trong một giờ học trực tiếp tại Hà Nội

Thi tuyển lớp 10 Hà Nội: Đề xuất bỏ môn thi thứ 4

TP - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội hằng năm được tổ chức với 4 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn thi thứ 4. Trong đó, 3 môn được ấn định, riêng môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào khoảng tháng 3/2022. Tuy nhiên, do học sinh lớp 9 năm nay phải học trực tuyến kéo dài, nhiều người đề xuất Hà Nội bỏ môn thi thứ 4.
Học sinh Trường THPT Ðống Ða (Hà Nội) được theo dõi sau tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ảnh: Thái Hà

Học sinh mong sớm được đến trường

TP - Ngày 23/11, Hà Nội bắt đầu tiêm Comirnaty - vắc xin phòng COVID-19 của hãng Pfizer, cho hơn 300.000 học sinh từ 15-17 tuổi của 286 trường THPT, trường liên cấp, trường dạy nghề và giáo dục thường xuyên.
Giảng viên làm tiến sĩ có thể được hỗ trợ 25.000USD/năm

Giảng viên làm tiến sĩ có thể được hỗ trợ 25.000USD/năm

TPO - Bộ Tài Chính vừa đưa ra dự thảo Thông tư hướng dẫn cơ chế tài chính thực hiện đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2030 (Đề án 89) của Chính phủ .