Buộc thôi việc nữ hiệu trưởng vay nợ, đột nhiên mất liên lạc

Ngày 21/5, thông tin từ UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, vừa ra Quyết định buộc thôi việc nữ hiệu trưởng Trường mầm non Tế Lợi vì có nhiều vi phạm.

Theo đó, UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã buộc thôi việc đối với bà Đỗ Thị Tình (SN 1972, ngụ xã Tế Lợi, huyện Nông Cống) - nguyên Hiệu trưởng Trường mầm non xã Tế Lợi vì có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người khác, gây hoang mang trong nhà trường và xã hội, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo. Ngoài ra, bà Tình đã tự ý nghỉ việc không có lý do chính đáng từ 20 ngày trở lên trong một năm và vắng mặt vô lý do trong 3 lần triệu tập họp xét kỷ luật.

Quyết định buộc thôi việc cũng nêu rõ, chế độ BHXH và các chế độ khác nếu có của bà Tình do BHXH tỉnh Thanh Hóa giải quyết theo quy định hiện hành.

Trước đó, như đã đưa tin, từ ngày 24/11/2017, bà Đỗ Thị Tình - Hiệu trưởng Trường mầm non Tế Lợi trong thời gian được cử đi học lớp Bồi dưỡng cán bộ ở Tp. Thanh Hóa bỗng nhiên “mất liên lạc”.

Thông tin ban đầu, thời điểm bà Tình không đến trường kéo dài hơn 10 ngày và đang vay nợ của nhiều cá nhân với số tiền gần 1 tỷ đồng. Ngoài ra, bà Tình đã tự ứng số tiền gần 120 triệu đồng (là tiền đóng góp quỹ phụ huynh học sinh, tiền giáo viên đóng góp mua tài liệu, tiền mua đồ chơi cho học sinh…) nói là đi trả tiền mua bàn ghế cho lớp, nhưng kiểm tra thì chưa thấy trả; mang 25 triệu đồng tiền phụ huynh đóng góp mua đồ ăn sáng cho học sinh nhưng mới trả cho nơi cung ứng 3 triệu đồng. 

Theo Theo Báo Giao thông
MỚI - NÓNG