Bừng sáng sắc màu dân tộc trong ‘Lễ hội kỳ hoa Lạng Sơn 2022’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 29/4, tại xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn diễn ra Lễ khai mạc “Lễ hội kỳ hoa Lạng Sơn 2022” với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú

Lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022 tái hiện những nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc Xứ Lạng thông qua hoạt động trình diễn ẩm thực đặc sắc, hoạt động trưng bày triển lãm các sản phẩm OCOP, biểu diễn nghệ thuật truyền thống.

Bừng sáng sắc màu dân tộc trong ‘Lễ hội kỳ hoa Lạng Sơn 2022’ ảnh 1

Làn điệu Sli, Lượn chào mời du khách đến với Kỳ hoa xứ Lạng -Ảnh: TL

Bừng sáng sắc màu dân tộc trong ‘Lễ hội kỳ hoa Lạng Sơn 2022’ ảnh 2

Nghệ nhân Hoàng Choóng (ngoài cùng bên trái) giới thiệu những sản vật độc đáo ở Lạng Sơn như: Sư tử mèo, gà đất biết gáy... do chính ông làm ra -Ảnh: M.Lan

Bừng sáng sắc màu dân tộc trong ‘Lễ hội kỳ hoa Lạng Sơn 2022’ ảnh 3

Nét sinh hoạt truyền thống người dân địa phương được tái hiện ở Lễ hội kỳ hoa -Ảnh: BT

Bừng sáng sắc màu dân tộc trong ‘Lễ hội kỳ hoa Lạng Sơn 2022’ ảnh 4

Trích đoạn Lẩu Then xứ Lạng cuốn hút người xem -Ảnh: Lã Mạnh

Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng, trải nghiệm với những nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc Xứ Lạng thông qua hoạt động trình diễn trực tiếp của các nghệ nhân giới thiệu các món ẩm thực đặc sắc, các nghề thủ công truyền thống, những đặc sản nổi tiếng của địa phương; cùng với đó là các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống như trích đoạn nghi lễ Lẩu then, trích đoạn sân khấu hóa Lễ hội Kỳ Cùng - Tả Phủ, biểu diễn múa sư tử mèo, trình diễn hát Then, Sli, lượn, múa Chầu, Lảy cỏ, Tung còn…

Ông Hoàng Thế Vinh, Phó giám đốc Sở văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Lễ hội Kỳ hoa Lạng Sơn 2022 còn cung cấp những dịch vụ giải trí lần đầu có mặt tại Lạng Sơn như: sân chơi tái chế, check-in và chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên Xứ Lạng trên khinh khí cầu; chinh phục mê cung “Theo dấu Kỳ Hoa” – mê cung lớn nhất vùng Đông Bắc với các giải thưởng hấp dẫn.

Bừng sáng sắc màu dân tộc trong ‘Lễ hội kỳ hoa Lạng Sơn 2022’ ảnh 5

Đồng bào các dân tộc xứ Lạng nô nức tham gia Lễ hội kỳ hoa Lạng Sơn 2022 -Ảnh: M, Lan

Bừng sáng sắc màu dân tộc trong ‘Lễ hội kỳ hoa Lạng Sơn 2022’ ảnh 6

Trải nghiệm 'mê cung kỳ hoa" xứ Lạng -Ảnh: Bùi Thuận

Bừng sáng sắc màu dân tộc trong ‘Lễ hội kỳ hoa Lạng Sơn 2022’ ảnh 7

Trải nghiệm kinh khí cầu, ngắm non nước xứ Lạng -Ảnh: K.O

Bừng sáng sắc màu dân tộc trong ‘Lễ hội kỳ hoa Lạng Sơn 2022’ ảnh 8

Trình diễn lợn quay nguyên con, nhồi lá mắc mật, sản vật không thể thiếu trong các lễ hội ở Lạng Sơn -Ảnh: K.O

Bừng sáng sắc màu dân tộc trong ‘Lễ hội kỳ hoa Lạng Sơn 2022’ ảnh 9

Du khách được thưởng thức miễn phí khi lợn quay đã xong -Ảnh: Bùi Tấn

Lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022 được diễn ra trong 5 ngày, từ 29/4 đến hết ngày 3/5 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú. Đây là năm đầu tiên sự kiện Lễ hội kỳ hoa được tổ chức nhằm xây dựng một lễ hội kỳ thú, rực rỡ mang đậm bản sắc văn hóa địa phương và là nơi tập hợp tất cả những hoạt động lễ hội đặc sắc nhất của xứ Lạng.

MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.