Bùng phát dịch sốt xuất huyết

Bùng phát dịch sốt xuất huyết
TP - Số ca bệnh ngày một tăng lên tại TPHCM, trong sáu tháng đầu năm 2009, hai căn bệnh sốt xuất huyết (SXH) và bệnh tay chân miệng (TCM) làm tám người tử vong, Sở Y tế TPHCM cho biết hôm qua 25/6.
Bùng phát dịch sốt xuất huyết ảnh 1

Trẻ bị SXH đang điều trị tại BV Nhi đồng 1

Ngày 25/6, tại Khoa SXH Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM có gần 100 bệnh nhi đang được điều trị nội trú, trong đó có 20 ca SXH nặng ở độ 3-4.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới mỗi ngày cũng có 20 trường hợp mắc SXH nhập viện điều trị, nâng tổng số người điều trị nội trú tại đây lên gần 200 bệnh nhân. Hơn một nửa trong số người mắc SXH là người lớn. Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, mỗi ngày cũng có 30 ca nhập viện điều trị SXH.

Theo Sở Y tế TPHCM, từ đầu năm đến nay toàn thành phố đã có 4.649 trường hợp mắc SXH, trong đó đã có năm ca tử vong. Số ca SXH có dấu hiệu bùng phát chỉ trong ba tuần trở lại, với 750 trường hợp nhập viện điều trị, tăng gần 100 ca so với các tuần trước đó.

Trong số đó, quận Thủ Đức dẫn đầu với hơn 400 ca mắc mới. “Các quận 6, 7, 8, Tân Phú đều có số ca mắc mới trên 200 ca và số ca tăng nhanh nhất tại các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, quận Bình Tân và Thủ Đức…”- bác sĩ Phan Văn Nghiệm- Trưởng phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế TPHCM cho hay.

MỚI - NÓNG