Bùng nổ đơn đăng ký dự Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast

TPO - Chỉ sau một tuần mở cổng đăng ký, Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast đã chứng kiến sự bùng nổ đơn đăng ký, đạt gần 75% số lượng golfer tối đa cho phép trong thời gian ngắn kỷ lục.
Bùng nổ đơn đăng ký dự Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast ảnh 1

Cổng đăng ký tham dự Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast chính thức mở cửa ngày 6/7 vừa qua, ngay sau khi UBND TP. Hải Phòng, Cục Thể dục Thể thao, báo Tiền Phong, Hiệp hội Golf Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo công bố buổi họp báo công bố giải.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, mùa giải năm nay đã chứng kiến sự bùng nổ về số lượng người chơi với 117 đơn đăng ký tham dự giải chỉ trong 7 ngày, đạt gần 75% số golfer tối đa cho phép trong thời gian ngắn kỷ lục. Trong số 117 golfer, có 69 golfer chuyên nghiệp (62 nam, 7 nữ) và 48 golfer nghiệp dư (40 nam, 8 nữ).

Ban tổ chức sẽ miễn phí tham dự cho các thành viên Đội tuyển golf quốc gia tham dự ASIAD-19 và đương kim vô địch Giải Vô địch Golf Quốc gia; người chơi dưới 18 tuổi (có ngày sinh vào hoặc sau ngày 8/8/2005) sẽ được hỗ trợ 50% phí tham dự. Cổng đăng ký sẽ đóng vào 16 giờ ngày 31/7.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều golfer hàng đầu Việt Nam đã xác nhận tham dự giải như Trương Chí Quân, Nguyễn Thảo My, Nguyễn Quang Chí (chuyên nghiệp) hay Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Đặng Minh, Đoàn Uy, Đoàn Xuân Khuê Minh, Lê Chúc An (nghiệp dư)...

Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 – Cúp VinFast diễn ra từ ngày 8 - 11/8/2023 tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng, quy 160 golfer (120 golfer nam và 40 golfer nữ) có quốc tịch Việt Nam, không phân biệt chuyên nghiệp hay nghiệp dư.

Giải diễn ra theo thể thức đấu gậy qua bốn (4) vòng đấu 18 hố (tổng 72 hố). Đối với bảng nam, sau 36 hố, sẽ có nhát cắt loại và chỉ có 40 người chơi có kết quả tốt nhất và hòa được quyền thi đấu tiếp. Đối với bảng nữ, sau 36 hố, sẽ có nhát cắt loại và chỉ có 12 người chơi có kết quả tốt nhất và hòa được quyền thi đấu tiếp. Người chiến thắng ở mỗi bảng là người có điểm tổng thực (gross) thấp nhất khi giải đấu kết thúc ở bảng đó.

Tổng giá trị tiền thưởng của giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 – Cúp VinFast lên tới 1,2 tỷ đồng và sẽ được trao theo Quy chế tiền thưởng của Hệ thống VGA Tour, trong đó 1 tỷ đồng cho bảng nam và 200 triệu đồng cho bảng nữ.

Đáng chú ý, người chơi thi đấu với tình trạng nghiệp dư sẽ không được nhận tiền thưởng. Người chơi chuyên nghiệp ở các vị trí tiếp theo sẽ được tăng hạng lên để hưởng mức thưởng trống bởi người chơi nghiệp dư vượt qua nhát cắt. Trường hợp không có đủ người chơi chuyên nghiệp nhận giải theo cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức giải có toàn quyền xử lý các giải thưởng này.

Kết thúc giải, Cục Thể dục Thể thao sẽ trao huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho 3 golfer có thành tích tốt nhất ở mỗi bảng đấu. Các golfer sẽ được xét phong đẳng cấp theo các quy định chung căn cứ vào thành tích thi đấu. Cúp golfer nghiệp dư xuất sắc nhất (Low Amateur) sẽ dành cho người chơi nghiệp dư có thành tích tốt nhất ở mỗi bảng đấu.

Tin liên quan