Bùi Tiến Dũng và cuộc chiến khó khăn sau hào quang U23 châu Á

Bùi Tiến Dũng đang trải qua ngày tháng khó khăn ở CLB Hà Nội
Bùi Tiến Dũng đang trải qua ngày tháng khó khăn ở CLB Hà Nội
TPO - Chấn thương cùng với việc thường xuyên phải dự bị đã ảnh hưởng tới phong độ của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Anh sẽ phải nỗ lực để không mất vị trí ở các đội tuyển Quốc gia.

Bùi Tiến Dũng từng là người hùng của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018. Phong độ xuất thần của thủ môn Thanh Hoá là một trong những yếu tố giúp đội bóng của HLV Park Hang Seo lập nên kỳ tích vào tới trận chung kết giải đấu trên đất Thường Châu, Trung Quốc.

Nhưng sau khi trở lại V-League, Bùi Tiến Dũng đối mặt với sự khắc nghiệt của đấu trường quốc nội. Anh rất ít được ra sân khi quay lại CLB Thanh Hoá. Ngay cả khi đã chuyển tới CLB Hà Nội ở mùa giải 2019, vận rủi vẫn tiếp tục đeo bám Bùi Tiến Dũng. Chấn thương cổ tay khiến Bùi Tiến Dũng tiếp tục ngồi dự bị. Cho tới vòng 10 Wake Up 247 V-League diễn ra cuối tuần qua, HLV Chu Đình Nghiêm mới đưa anh vào sân trong trận đấu của Hà Nội và “người anh em” SHB Đà Nẵng.

Theo HLV Chu Đình Nghiêm, việc để Bùi Tiến Dũng bắt thay Văn Công một phần vì Hà Nội muốn tạo cơ hội cho anh trước thời điểm U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam chuẩn bị tập trung.

Mặc dù vậy, màn trình diễn của Bùi Tiến Dũng trên sân Hàng Đẫy tối 19/5 phần nào đó đã gây thất vọng. Anh để thủng lưới 2 bàn, trong đó bàn đầu tiên từ một pha đá phạt trực tiếp của SHB Đà Nẵng. Theo đánh giá, việc nghỉ thi đấu quá lâu đã ảnh hưởng tới phản xạ, khả năng ra vào của Bùi Tiến Dũng. Bản thân thủ thành Thanh Hoá cũng thừa nhận, anh chơi chưa tốt.

Với thực tế hiện tại, khả năng Bùi Tiến Dũng có thể cạnh tranh vị trí của Đặng Văn Lâm ở đội tuyển Việt Nam là khá thấp. Thậm chí, nếu không cải thiện phong độ, Bùi Tiến Dũng cũng có thể không còn là lựa chọn số 1 ở đội tuyển U23 Việt Nam, bởi Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng) đang có phong độ khá ấn tượng tại V-League.

Bùi Tiến Dũng có thể vẫn được HLV Park Hang Seo ưu ái, như cách nhà cầm quân Hàn Quốc để anh bắt chính cả 3 trận của U23 Việt Nam tại Vòng loại U23 châu Á 2020 vừa diễn ra ở Hà Nội hồi tháng 3. Nhưng trong tương lai, rất khó đảm bảo ông Park bảo vệ được học trò, khi U23 Việt Nam bước vào SEA Games 30 (Philippines).

Tất cả lúc này có lẽ phải phụ thuộc vào nỗ lực của Bùi Tiến Dũng. Anh cần cố gắng nhiều hơn khi cơ hội đến, dù là nhỏ nhất.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm