Bùi Tiến Dũng sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh khốc liệt ở Thanh Hoá

Bùi Tiến Dũng chỉ là thủ môn số 3 ở FLC Thanh Hoá. Ảnh: Thể thao văn hoá
Bùi Tiến Dũng chỉ là thủ môn số 3 ở FLC Thanh Hoá. Ảnh: Thể thao văn hoá
TPO - Phong độ xuất sắc tại VCK U23 châu Á 2018 khó đảm bảo cơ hội bắt chính cho thủ môn Bùi Tiến Dũng ở CLB FLC Thanh Hoá. Tại đội bóng xứ Thanh, vị trí số 1 hiện thuộc về thủ môn Thành Thắng. Bùi Tiến Dũng, mới 21 tuổi, chỉ là phương án dự bị. Anh thậm chí còn sau cả thủ môn Bửu Ngọc.

Ở mùa giải 2017, Bùi Tiến Dũng chỉ được ra sân 6 trận, trong đó có 4 trận ở cuối mùa. Theo HLV thủ môn Thanh Hoá Nguyễn Chí Công, thủ môn Thành Thắng đang đạt phong độ cao. Đây là lý do Bùi Tiến Dũng sẽ phải nỗ lực để cạnh tranh vị trí.

Ông Nguyễn Chí Công đánh giá cao tiềm năng của Tiến Dũng, nhưng cho rằng về chuyên môn, đội không thể có thiên vị hay ưu ái nào đối với anh. “Cả Thành Thắng và Bửu Ngọc đều đang có phong độ tốt. Tiến Dũng sẽ phải cạnh tranh để có vị trí ở CLB”-HLV Nguyễn Chí Công nói.

Bùi Tiến Dũng nổi lên từ VCK U23 châu Á 2018 khi thể hiện phong độ rất xuất sắc. Anh đã có 2 tình huống đẩy thành công các quả phạt đền, chưa kể cản phá nhiều tình huống dứt điểm nguy hiểm khác. Tuy nhiên so với Tiến Dũng, Bửu Ngọc hay Thành Thắng cũng được đánh giá rất cao. Thủ môn Bửu Ngọc cao 1m91, là cựu tuyển thủ U23 Việt Nam và ĐTQG.

Sau VCK U23 châu Á 2018, tên tuổi của Bùi Tiến Dũng trở nên nổi tiếng trên truyền thông và mạng xã hội. Anh nhận được sự quan tâm, yêu mến của nhiều CĐV trẻ. Mới đây, Tiến Dũng rơi vào tranh chấp khai thác hình ảnh giữa một công ty truyền thông và FLC Thanh Hoá. Rốt cuộc, Thanh Hoá giành chiến thắng do đang nắm hợp đồng với Tiến Dũng.

Hiện, một số ý kiến đặt vấn đề Thanh Hoá nên tăng lương cho Bùi Tiến Dũng, cũng như tạo cơ hội để anh thi đấu nhiều hơn. Tuy nhiên, số khác cho rằng Tiến Dũng đã được tưởng thưởng xứng đáng vì những đóng góp cho đội tuyển U23 Việt Nam. Ở cấp độ CLB, anh cần thể hiện nhiều hơn.

MỚI - NÓNG