Bùi Tiến Dũng: 'Làm mặt ngầu khi bắt penalty để đối thủ sợ hãi'

Thủ môn Bùi Tiến Dũng. Ảnh: Zing
Thủ môn Bùi Tiến Dũng. Ảnh: Zing
TPO - Trả lời phỏng vấn trên trang web chính thức của Liên đoàn Bóng đá châu Á AFC, thủ môn Bùi Tiến Dũng không ngần ngại tiết lộ bí quyết bắt penalty, đồng thời khẳng định sẽ tôn trọng đối thủ Uzbekistan.
 

Phóng viên AFC: Bạn cảm thấy như thế nào khi bước vào loạt đá luân lưu với Qatar?

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Khi đứng trước mọi quả penalty thì em chỉ tập trung để có thể phản xạ thật nhanh, đồng thời thể hiện vẻ mặt thật ngầu để đối thủ sợ hãi.

Bạn ăn mừng chiến thắng như thế nào?

Sau khi trận đấu kết thúc, em không biết làm hành động gì để có thể tận hưởng được hết cảm xúc ấy. Em chỉ biết quỳ xuống và chờ đồng đội tới ôm chầm lấy mình.

Người Việt Nam ăn mừng rất cuồng nhiệt trước thành công của U23 Việt Nam. Bạn cảm thấy như thế nào?

Sau trận đấu hôm đấy, bọn em trở về khách sạn và có theo dõi trên mạng xã hội thì thấy toàn bộ người dân Việt Nam đổ ra đường và ăn mừng chiến thắng. Em không ngờ là chiến thắng của bọn em lại tạo được sự cuồng nhiệt và nhận được sự yêu mến của mọi người như thế.

Nhân đây em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ đã dành tình cảm theo dõi bọn em trong suốt giải đấu này.

Có khả năng các bạn sẽ phải đá bóng dưới trời tuyết. Bạn nghĩ điều này sẽ ảnh hưởng đến đội bóng của mình như thế nào?

Toàn thể đội bóng chưa ai có cơ hội được thi đấu dưới tuyết rơi dày như thế này. Điều đó sẽ tạo khó khăn cho bọn em. Nhưng bọn em đang tập để làm quen với thời tiết và sẽ cố gắng chơi thật tốt dưới tiết trời này.

Bạn nghĩ gì về Uzbekistan?

Bọn em đã gặp đội Uzbekistan tại giải giao hữu ở Thái Lan hồi tháng 12 năm ngoái. Bọn em đánh giá đây là một đội bóng rất mạnh trong khu vực. Họ đã vào được đến Chung kết thì chứng tỏ đó là đội bóng mà không đối thủ nào dám coi thường. Bọn em cũng đã đến được trận cuối cùng, điều đó chứng tỏ U23 Việt Nam cũng là một đội bóng mạnh. Bọn em tôn trọng đối thủ và sẽ cố gắng chơi hết 100% sức của mình, thậm chí là hơn thế.

Bạn có muốn gửi lời nhắn nhủ gì đến gia đình của mình?

Trước tiên em mong mọi người ở nhà giữ sức khỏe và cùng theo dõi bọn em thi đấu. Em muốn gửi lời đến người hâm mộ Việt Nam là hãy tin tưởng bọn em. Bọn em sẽ cố gắng như những trận trước và sẽ cố gắng hết sức trong trận cuối cùng này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tay đua Lê Nguyệt Minh bị phạt vì phạm luật rút đích

Tay đua Lê Nguyệt Minh bị phạt vì phạm luật rút đích

TP - Ngày 11/4, tổng trọng tài Bùi Ngọc Trung cho biết, Lê Nguyệt Minh (TPHCM-New Group) bị phạt xếp cuối nhóm và phạt tiền 500.000 đồng vì rút đích không đúng luật dẫn đến tai nạn ở cuối chặng 6 Cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TPHCM - Tôn Đông Á 2021 từ Hà Nội đến Thanh Hoá.