Bụi cây hình gà được trả giá 300 triệu vẫn không bán

Bụi cây hình gà được trả giá 300 triệu vẫn không bán
TPO - Suốt 40 năm qua, ông Wang Genliang đã ngày ngày cần mẫn chăm chút, tỉa tót cho bụi cây nhựa ruồi do một người bạn thân thiết tặng. Từ chỗ chỉ cao 20 – 30cm, bụi cây của ông Wang nay đã cao tới 2,5m và có hình dáng một con gà trống.

Ông Wang Genliang (78 tuổi) hiện là chủ sở hữu của một bụi cây nhựa ruồi “khủng” tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Được biết, bụi cây này được một người bạn tặng cho ông Wang vào năm 1970. Vào thời điểm đó, bụi cây chỉ cao khoảng 20 – 30cm.

Nhờ sự chăm chút của ông Wang, bụi cây nhỏ giờ đã cao tới 2,5m và có hình dáng một con gà trống. Trước đây, cứ khoảng 2 – 3 lần/năm, ông lại kéo bụi cây của mình ra đường và tỉa tót để đảm bảo bụi cây luôn giữ được hình gà trống.

Bụi cây hình gà được trả giá 300 triệu vẫn không bán ảnh 1 Ông Wang ngày ngày tỉa tót, chăm chút cho bụi cây nhựa ruồi quý.

Trong dịp năm mới Đinh Dậu, bụi cây hình gà của ông Wang bất ngờ trở nên nổi tiếng và thu hút đông đảo người dân đến ngắm nghía, chụp ảnh. 

Bụi cây hình gà được trả giá 300 triệu vẫn không bán ảnh 2 Bụi cây của ông Wang thu hút sự chú ý của đông đảo dân làng.

Ông Wang cũng tiết lộ rằng có người đã đề nghị mua lại bụi cây này với giá 100.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 330 triệu đồng), nhưng ông nhất quyết không bán. 


“Tôi không thể sống thiếu nó. Việc chăm chút cho bụi cây này đã trở thành thói quen của tôi”, ông Wang nói.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).
Khổng Tử ở Mỹ

Khổng Tử ở Mỹ

TP - Một tờ báo có trụ sở ở thủ đô Washington DC vừa làm loạt bài về các học viện Khổng Tử (CI) và tác động của chúng ở Mỹ.