Bugatti Chiron thiết lập kỷ lục tốc độ mới

Bugatti Chiron thiết lập kỷ lục tốc độ mới
TPO - Một nguyên mẫu của Bugatti Chiron vừa đạt tới tốc độ 304,773 dặm/giờ (490,484 km/h) tại Ehra-Lessien (Đức), phá vỡ kỷ lục được thiết lập bởi Koenigsegg Agera RS vào năm 2017.
Vòng chạy của nguyên mẫu Bugatti Chiron diễn ra vào ngày 2/8 vừa qua, siêu xe đã đạt tốc độ tối đa 304,773 dặm/giờ (490,484 km/h), được xác nhận bởi Technical Inspection Association (TÜV - Hiệp hội Thanh tra Kỹ thuật Đức).
Nguyên mẫu Bugatti Chiron thiết lập kỷ lục tốc độ mới. Nguồn: Youtube/Top Gear
Bugatti đã làm việc bí mật với Michelin và Dallara trong 6 tháng qua để tạo ra một phiên bản mới của Chiron để có thể vượt qua mốc 300 dặm/giờ (482 km/h). Nhờ đó, siêu xe này có thể đánh bại tốc độ 284,55 dặm/giờ (457,94 km/h) mà Koenigsegg Agera RS thiết lập vào năm 2017.
Phiên bản này được tinh chỉnh kéo dài thêm 25 cm so với siêu xe tiêu chuẩn, chủ yếu ở phần đuôi với cánh lướt gió và phanh hơi để giảm lực cản. Đồng thời, bộ 4 ống xả mới cùng tấm khuếch tán khí động học cũng đóng góp rất nhiều để Bugatti Chiron đạt được kỷ lục tốc độ.
Bugatti Chiron thiết lập kỷ lục tốc độ mới ảnh 1 Phiên bản này dài hơn Bugatti Chiron thường 25 cm.
Dưới nắp ca-pô của xe vẫn là động cơ W16 8.0L quad-turbo quen thuộc nhưng đã được nâng cáp để đạt được công suất tối đa 1.578 mã lực; tuy nhiên, hộp số và hệ dẫn động vẫn giữ nguyên như cũ.
Bugatti mô tả chiếc Chiron vừa phá vỡ kỷ lục như một "nguyên mẫu sắp sản xuất", điều đó cho thấy bản kéo dài của siêu xe này sẽ trở thành phiên bản Super Sport, có thể được công bố trong vài tuần nữa.
Một số hình ảnh khác về siêu xe này:
Bugatti Chiron thiết lập kỷ lục tốc độ mới ảnh 2
Bugatti Chiron thiết lập kỷ lục tốc độ mới ảnh 3
Bugatti Chiron thiết lập kỷ lục tốc độ mới ảnh 4
Bugatti Chiron thiết lập kỷ lục tốc độ mới ảnh 5
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG