Bugatti Chiron thiết lập kỷ lục tốc độ mới

Bugatti Chiron thiết lập kỷ lục tốc độ mới
TPO - Một nguyên mẫu của Bugatti Chiron vừa đạt tới tốc độ 304,773 dặm/giờ (490,484 km/h) tại Ehra-Lessien (Đức), phá vỡ kỷ lục được thiết lập bởi Koenigsegg Agera RS vào năm 2017.

Vòng chạy của nguyên mẫu Bugatti Chiron diễn ra vào ngày 2/8 vừa qua, siêu xe đã đạt tốc độ tối đa 304,773 dặm/giờ (490,484 km/h), được xác nhận bởi Technical Inspection Association (TÜV - Hiệp hội Thanh tra Kỹ thuật Đức).

Nguyên mẫu Bugatti Chiron thiết lập kỷ lục tốc độ mới. Nguồn: Youtube/Top Gear

Bugatti đã làm việc bí mật với Michelin và Dallara trong 6 tháng qua để tạo ra một phiên bản mới của Chiron để có thể vượt qua mốc 300 dặm/giờ (482 km/h). Nhờ đó, siêu xe này có thể đánh bại tốc độ 284,55 dặm/giờ (457,94 km/h) mà Koenigsegg Agera RS thiết lập vào năm 2017.

Phiên bản này được tinh chỉnh kéo dài thêm 25 cm so với siêu xe tiêu chuẩn, chủ yếu ở phần đuôi với cánh lướt gió và phanh hơi để giảm lực cản. Đồng thời, bộ 4 ống xả mới cùng tấm khuếch tán khí động học cũng đóng góp rất nhiều để Bugatti Chiron đạt được kỷ lục tốc độ.

Bugatti Chiron thiết lập kỷ lục tốc độ mới ảnh 1 Phiên bản này dài hơn Bugatti Chiron thường 25 cm.

Dưới nắp ca-pô của xe vẫn là động cơ W16 8.0L quad-turbo quen thuộc nhưng đã được nâng cáp để đạt được công suất tối đa 1.578 mã lực; tuy nhiên, hộp số và hệ dẫn động vẫn giữ nguyên như cũ.

Bugatti mô tả chiếc Chiron vừa phá vỡ kỷ lục như một "nguyên mẫu sắp sản xuất", điều đó cho thấy bản kéo dài của siêu xe này sẽ trở thành phiên bản Super Sport, có thể được công bố trong vài tuần nữa.

Một số hình ảnh khác về siêu xe này:

Bugatti Chiron thiết lập kỷ lục tốc độ mới ảnh 2
Bugatti Chiron thiết lập kỷ lục tốc độ mới ảnh 3
Bugatti Chiron thiết lập kỷ lục tốc độ mới ảnh 4
Bugatti Chiron thiết lập kỷ lục tốc độ mới ảnh 5
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 18/7. Tài xế xe tải có hành động vượt ẩu tại khúc cua góc khuất khiến chiếc xe máy ở làn đối diện gặp tai nạn. Sau đó để né chiếc xe máy, người lái xe tải đã đánh lái mạnh sang bên phải và suýt lao xuống vực.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

TPO - Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội đã thể hiện cách kẻ gian vượt qua khóa thông minh trên xe SH bằng cách bẻ gãy ổ khóa. Sau khi bẻ khóa, kẻ gian không khởi động được chiếc xe nên đã chọn cách dắt đi.