Bức xúc vì cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ 'cứ cuối tuần là tắc'

TPO - Chiều 1/4, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ách tắc hơn 10 km. Các phương tiện phải mất ít nhất 30 phút mới có thể qua trạm thu phí. "Tốt nhất nên tránh cao tốc này vào cuối tuần, đi vừa mất tiền vừa chịu ùn tắc" - một tài xế đi trên tuyến cho hay.

Theo ghi nhận, đợt ách tắc bắt đầu lúc hơn 16 h. Tới hơn 18h, tình trạng ách tắc vẫn chưa được khắc phục. Các phương tiện phải mất ít nhất 30 phút mới có thể qua trạm thu phí.

Trước hiện trạng này, chủ đầu tư và lực lượng CSGT có ý kiến trái chiều về nguyên nhân ùn tắc.

Cụ thể, nhiều người lưu thông trên tuyến đường này vào chiều nay, ghi lại hình ảnh xe ôtô xếp hàng nhiều km không đi chuyển. 

Bức xúc vì cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ 'cứ cuối tuần là tắc' ảnh 1 Ách tắc tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh PS..

Một lái xe trên tuyến cho hay: "Trước và sau trạm thu phí tắc hơn 10 km. Ít nhất 30 phút mới qua được trạm" - anh này cho hay.

Tại trạm ra vào cao tốc tại Cầu Giẽ, hàng loạt xe đi nhiều km để lên cao tốc nhưng khi tiến sát vào trạm thì bị lực lượng CSGT bắt quay đầu, đi vào QL 1A.

Bức xúc vì cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ 'cứ cuối tuần là tắc' ảnh 2 Hình ảnh ùn tắc kéo dài chiều 1/4. Ảnh Vũ Lương
Bức xúc vì cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ 'cứ cuối tuần là tắc' ảnh 3 Ách tắc nghiêm trọng nhất xảy ra trước và sau trạm thu phí tại km 188. Ảnh PS.
Bức xúc vì cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ 'cứ cuối tuần là tắc' ảnh 4 Xe chạy 3,4 km trên đường dẫn để vào cao tốc nhưng đến trạm buộc phải quay đầu, trong khi CSGT và nhân viên trạm thu phí đều bận sử dụng điện thoại di động. ảnh Sỹ Lực

Ông Vũ Ngoc Oánh, Phó Giám đốc BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho hay, nguyên nhân do xảy ra một vụ tai nạn giữa 2 xe con gần trạm thu phí. Vụ tai nạn không có ai bị thương. Ông Oanh phủ nhận tắc đường do trạm thu phí. "Nếu tắc đó trạm, chúng tôi xả ngay"- ông Oánh nói.

Trong khi đó, trao đổi với Tiền Phong, đại diện Đội CSGT tuần tra cao tốc số 7 thuộc Cục CSGT lại cho rằng, ách tắc do lượng xe quá đông; xảy ra từ 14 h nên đội CSGT này phải phân làn từ chiều. 

Gần đấy, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thường xuyên ách tắc, không đạt tốc độ lưu thông công bố. Nhiều người tránh đi chuyển qua tuyến BOT gần 7 nghìn tỷ đồng này vào cuối tuần.

"Tốt nhất nên tránh cao tốc này vào cuối tuần, đi vừa mất tiền vừa chịu ùn tắc" - một tài xế đi trên tuyến cho hay.

Đặc biệt, khi xảy ra tại nạn, dù nghiêm trọng hay không thường xảy ra ùn tắc kéo dài do lực lượng CSGT chậm tiếp cận hiện hiện trường để xử lý.

 Ông Oánh cũng thừa nhận, việc không phân làn từ xa, để xe đến cửa trạm thu phí mới bắt quay đầu là chưa hợp lý. "Chúng tôi sẽ bàn với Cục CSGT để khắc phuc" - ông Oánh nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm