Có 36 kết quả :

Ảnh minh hoạ: Internet

Con dị tật vì mẹ chăm siêu âm

Trong khi việc siêu âm và ghi hình ảnh thai ra đĩa CD đang trở thành mốt ở Việt Nam thì ở nước ngoài những chuyện này đã bị cảnh báo từ lâu. Những hành động trên có thể góp phần khiến con bạn dị tật.
Thu sét trong hộp thuỷ tinh

Thu sét trong hộp thuỷ tinh

Trong quá trình tạo ra "hoa sét" Lichtenberg, dòng điện đánh vào một loại vật liệu và bị giữ lại. "Hoa sét" hay Lichtenberg figures được  giáo sư vật lý học người Đức - Georg Lichtenberg khám phá ra vào năm 1777, khi bụi trong không khí bám trên một tấm tích điện, sẽ tạo thành những phổ điện hình cành cây.
Ảnh minh họa: Internet

Cảnh báo ung thư từ sóng wifi

Theo cảnh báo của Tiến sĩ Devra Davis thuộc Tổ chức Environmental Health Trust có trụ sở ở Mỹ, khi dùng thiết bị sử dụng sóng wifi, cơ thể hấp thụ khoảng một nửa bức xạ phát ra. 
Thanh tra đo lường trên cả nước

Thanh tra đo lường trên cả nước

TP - Theo ông Trần Minh Dũng, Chánh Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), năm nay, Bộ sẽ tiến hành thanh tra diện rộng việc chấp hành các quy định pháp luật về đo lường đối với một số phương tiện đo nhóm hai như cân khối lượng, thiết bị đo điện, nước, thiết bị đo dùng trong y tế và an toàn bức xạ đối với các cơ sở sử dụng thiết bị X-quang trong y tế.
Hợp chất diệt tế bào ung thư

Hợp chất diệt tế bào ung thư

Resveratrol, một hợp chất được tìm thấy trong rượu vang đỏ và vỏ nho đỏ, có thể làm cho quá trình xạ trị ung thư hiệu quả hơn, một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Journal of Surgical Research.