Bức tranh nghệ thuật trên nắp cống, hố ga ở Hà Nội

TPO - Những nắp cống, hố ga trên đường Đinh Tiên Hoàng, Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng khi mặc "áo mới" đa sắc màu bằng bức tranh nghệ thuật trang trí Mosaic gốm.

Nhiều du khách tham quan, đi bộ quanh Hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) không khỏi ngỡ ngàng khi gặp những bức tranh nghệ thuật đầy sắc màu trên những nắp cống, hố ga tại đường Đinh Tiên Hoàng, Tràng Tiền.

Được biết, qua gợi ý của Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm nhằm làm đẹp cảnh quan môi trường tại phố đi bộ khu vực Hoàn Kiếm, góp phần xóa đi hình ảnh xấu xí của các nắp cống, hố ga trên vỉa hè, các thành viên Câu lạc bộ nghệ thuật không gian Hà Nội đã lên ý tưởng và sáng tác những tác phẩm này.

Những bức tranh trên những nắp cống, hố ga được các thành viên trang trí bằng tranh Mosaic gốm dựa trên chủ đề hoa, cây cảnh, những con vật sống gần gũi với tự nhiên... với thông điệp về ý thức bảo vệ môi trường.

"Đây là một ý tưởng rất hay và tôi thấy rất đẹp, những bức tranh được các bạn làm rất ấn tượng với nhiều sắc màu sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách du lịch khi đến đây", bạn H. (Hà Nộ) chia sẻ.

Bức tranh nghệ thuật trên nắp cống, hố ga ở Hà Nội ảnh 1 Những nắp cống, hố ga cũ kỹ được mặc "áo mới" đa sắc màu khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng khi đi qua đây.
Bức tranh nghệ thuật trên nắp cống, hố ga ở Hà Nội ảnh 2 Các bức tranh có chủ đề về hoa, cây cảnh tự nhiên cùng một số biểu trưng của Thủ đô Hà Nội.
Bức tranh nghệ thuật trên nắp cống, hố ga ở Hà Nội ảnh 3  
Bức tranh nghệ thuật trên nắp cống, hố ga ở Hà Nội ảnh 4 Những bức tranh tô điểm,, làm đẹp thêm mỹ quan đô thị.
Bức tranh nghệ thuật trên nắp cống, hố ga ở Hà Nội ảnh 5 Những bức tranh được tạo bằng những mảnh ghép nhỏ bằng gốm.
Bức tranh nghệ thuật trên nắp cống, hố ga ở Hà Nội ảnh 6 Nghệ thuật Mosaic sử dụng những mảnh nhỏ của vật liệu đặt lại với nhau để tạo ra một tổng thể thống nhất. Các mảnh nhỏ này gọi là “vật để khảm” thường là các vật chất rắn, phẳng, phần lớn ở hình dạng vuông vức như: thủy tinh màu, đá, gạch, gương, kính…
Bức tranh nghệ thuật trên nắp cống, hố ga ở Hà Nội ảnh 7 Những bức tranh nghệ thuật nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng.
Bức tranh nghệ thuật trên nắp cống, hố ga ở Hà Nội ảnh 8 Vỉa hè đường Đinh Tiên Hoàng, Tràng Tiền trở nên phong phú.
Bức tranh nghệ thuật trên nắp cống, hố ga ở Hà Nội ảnh 9  
Bức tranh nghệ thuật trên nắp cống, hố ga ở Hà Nội ảnh 10  
Bức tranh nghệ thuật trên nắp cống, hố ga ở Hà Nội ảnh 11 Việc triển khai việc trang trí nắp ga, nắp cống trên hè phố không chỉ làm đẹp mỹ quan đô thị mà còn góp phần tuyên truyền bảo vệ môi trường.
Bức tranh nghệ thuật trên nắp cống, hố ga ở Hà Nội ảnh 12 Những bức tranh xóa đi hình ảnh khô cứng, cũ kỹ của hố ga, nắp cống.
MỚI - NÓNG