Bức ảnh vén màn bí ẩn về pháo phòng không mới của Nga

Khoảnh khắc ông ông Oleg Bochkaryov xuất hiện bên cạnh pháo phòng không tự hành mới 2S38. Ảnh: Sputnik
Khoảnh khắc ông ông Oleg Bochkaryov xuất hiện bên cạnh pháo phòng không tự hành mới 2S38. Ảnh: Sputnik
TPO - Bức ảnh chụp chuyến viếng thăm của một quan chức cấp cao Nga tới một nhà máy vũ khí quân sự đã vô tình hé lộ hình ảnh hiếm hoi về hệ thống pháo phòng không tự hành mới 2S38.

Theo Sputnik News, bức ảnh nói trên được ghi lại trong chuyến thăm mới đây của ông Oleg Bochkaryov - Phó chủ tịch Ủy ban Công nghiệp quốc phòng Liên bang Nga đến Viện nghiên cứu Trung ương Burevestnik ở Nizhny Novgorod.

Trong bức ảnh có sự xuất hiện của một loại vũ khí mới, hiện đang được thử nghiệm, là hệ thống pháo phòng không tự hành 2S38 Derivatsiya-PVO.

Bức ảnh vén màn bí ẩn về pháo phòng không mới của Nga ảnh 1 Mô hình pháo phòng không tự hành 2S38 được trưng bày tại Triển lãm Army 2017 hồi tháng 8/2017. Ảnh: Vitaly Kuzmin
Bức ảnh vén màn bí ẩn về pháo phòng không mới của Nga ảnh 2

2S38 là một hệ thống pháo 57mm di động, có khả năng tấn công một loạt các mục tiêu trên không bằng cách sử dụng hệ thống theo dõi mục tiêu thụ động. 

Được đặt trên xe bọc thép BMP-3, pháo phòng không 2S38 được thiết kế để bắn hạ tên lửa hành trình, thiết bị bay không người lái, tên lửa không-đối-đất, chiến đấu cơ chiến thuật và trực thăng hỗ trợ không quân.

2S38 được trang bị hệ thống quang điện tử phát triển ở Minsk (Belarus), có khả năng phát hiện và ngắm bắn mục tiêu 360 độ.

Hệ thống này có thể phát hiện máy bay tấn công mặt đất A-10 từ vị trí cách xa 6,4km, hoặc thậm chí hơn 12km nếu có thiết bị phụ trợ.

2S38 hoạt động đủ nhanh để tiêu diệt các mục tiêu với tốc độ tối đa 500m/giây.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm