Bữa sáng thơm ngon với bún măng vịt

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Món bún măng vịt vừa thơm ngon, hấp dẫn lại dễ ăn, chị em hãy thử tự tay làm nhé!

Nguyên liệu:

- Vịt cỏ: 1 con

- Măng tươi: 1 củ

- Hành hoa: 1 ít

- Gừng: 1 củ

- Ớt: 1 quả

- Hành khô: 1 củ

- Rau sống ăn kèm

- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mắm, mì chính, dầu ăn.

 - 1

Cách làm:

Bước 1: Vịt cỏ làm sạch, chặt phần đầu, cánh và phần chân để riêng cho vào bát tô, ướp thịt vịt với chút bột nêm, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ.

 - 2

Bước 2: Măng tươi thái lát mỏng sau đó cho vào nồi luộc cho bớt chua.

 - 3

Bước 3: Đặt chảo lên bếp phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn cho phần đầu, cánh và chân vịt vào xào. Tiếp đến cho măng vào xào cùng. Với cách này nồi nước dùng sẽ ngon đậm đà hơn.

 - 4

Bước 4: Cho phần thân vịt còn lại vào nồi luộc chín, vớt thịt vịt ra để khô sau đó chặt miếng vừa ăn.

 - 5

Bước 5: Phần nước luộc vịt chế vào nồi vịt măng vừa  xào và đun sôi. Khi nồi nước dùng sôi nêm nếm lại gia vị vừa miệng.

 - 6

Bước 6: Cho bún vào bát tô, xếp thịt vịt vào bát rồi chan nước dùng lên trên. Bún vịt ăn kèm với rau sống thái nhỏ, còn thịt vịt chấm với nước mắm tỏi ớt magi rất hợp nhé.

 - 7

Bún vịt rất đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn.

 - 8

Mùa hè cũng là mùa vịt nên không thể bỏ lỡ làm món bún vịt cho cả nhà bạn nhé.

 - 9

Chúc bạn thành công với cách làm bún măng vịt đãi cả gia đình món bún hấp dẫn này!

Theo Theo Khám phá
MỚI - NÓNG
Cải tạo chung cư cũ: 'Hời hợt, vô cảm thì 5-10-15 năm sau vẫn thế thôi'
Cải tạo chung cư cũ: 'Hời hợt, vô cảm thì 5-10-15 năm sau vẫn thế thôi'
TPO - “Nếu cán bộ quan tâm đến công việc, hay như tôi nói ở hội nghị Ban Chấp hành là có tình yêu với Hà Nội thì tự khắc đứng dậy, khắc có trách nhiệm với nhân dân, khắc giải quyết các vướng mắc, tồn tại. Nếu cứ chung chung, hời hợt, vô cảm thì 5-10-15 năm sau vẫn thế thôi, không làm được” - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nói.