BTC sân Hàng Đẫy bị phạt 50 triệu đồng

BTC sân Hàng Đẫy bị phạt 50 triệu đồng
TPO - Ngày 9/8, ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra phán quyết chính thức về sự cố lộn xộn trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu giữa HP.HN và XM.HP do CĐV Hải Phòng gây ra.
BTC sân Hàng Đẫy bị phạt 50 triệu đồng ảnh 1
Cổ động viên XM.HP đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: Phạm Yên

Theo đó, BTC tổ chức trận đấu này bị phạt 50 triệu đồng vì “không hoàn thành nhiệm vụ đã để khán giả gây mất an ninh, an toàn trận đấu (nhiều lần đốt pháo sáng trên khán đài và ném pháo, vật lạ xuống sân làm bị thương nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ) mà không có các phương án xử lý cần thiết”.

Trong khi đó, dù không bị trừ điểm như lo ngại ban đầu nhưng CLB XM.HP cũng bị phạt 30 triệu đồng bởi “CĐV của CLB có hành vi gây mất an ninh, an toàn (nhiều lần đốt pháo sáng trên khán đài và ném pháo, vật lạ xuống sân làm bị thương nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ)”.

Theo một thành viên của ban Kỷ luật, XM.HP không thể bị trừ điểm bởi họ đã thi đấu nỗ lực, trung thực để giành chiến thắng, nên đội bóng này chỉ phải chịu trách nhiệm liên đới về hành vi quá khích của các CĐV của mình mà thôi.

Còn với BTC sân Hàng Đẫy, dù đây là sự cố khá nghiêm trọng (đã có 6 nhân viên an ninh bị thương trong trận đấu này, trong đó có một đội trưởng bị vỡ đầu, phải vào bệnh viện cấp cứu và khâu 3 mũi) nhưng do HP.HN đã chắc chắn xuống hạng trước 2 vòng đấu nên việc treo sân nhà hay chuyển tới sân trung lập với đội bóng này không còn ý nghĩa.

Tuy nhiên, cũng theo thành viên nói trên của ban Kỷ luật, mức án dành cho XM.HP và BTC sân Hàng Đẫy đã gần chạm đỉnh của khung hình phạt dành cho vi phạm này.

Theo đánh giá của ban Kỷ luật, dù đã ký cam kết bảo vệ an ninh an toàn trận đấu với VFF nhưng kế hoạch bảo vệ của BTC sân Hàng Đẫy quá kém, dẫn tới việc không thể kiểm soát tình hình khi có sự cố nghiêm trọng xảy ra.

Các CĐV XM.HP với những hành vi quá khích của mình cũng được coi là nguyên nhân của sự cố này nhưng ban Kỷ luật cho rằng trách nhiệm lớn nhất và cuối cùng thuộc về BTC sân Hàng Đẫy. 

Cũng trong hôm qua, ban Kỷ luật đã tiến hành mổ băng trận đấu bị dư luận nghi ngờ là có mùi giữa B.BĐ và TMN.CSG trên sân Quy Nhơn ở vòng 23 V-League 2008.

Tuy nhiên, kết luận của ban Kỷ luật đã khiến người ta phải bất ngờ khi họ cho rằng đây là một trận đấu trung thực, TMN.CSG đã không “buông” để B.BĐ giành chiến thắng.

Thậm chí, ban Kỷ luật còn nhận định rằng bàn thắng quyết định của trận đấu được thực hiện ở phút 90+3 là do trọng tài chính Vũ Bảo Linh bị… “mắc lừa”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

TPO - Trong trận đấu vòng 36 Serie A vào sáng nay, Juventus đã nhẹ nhàng giành chiến thắng trước Sasuolo nhờ bàn thắng thứ 100 trong màu áo đen trắng của Cristiano Ronaldo. Theo đó, họ tiếp tục nuôi hy vọng chen chân vào top 4 với 1 điểm kém Napoli.