BTC Hoa khôi Du lịch VN cam kết thu hồi danh hiệu của Nguyễn Thị Thành

BTC cuộc thi cam kết thu hồi danh hiệu Á khôi 1 của Nguyễn Thị Thành
BTC cuộc thi cam kết thu hồi danh hiệu Á khôi 1 của Nguyễn Thị Thành
TPO - Ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết trong cuộc họp sáng 13/3, Ban tổ chức cam kết thu hồi danh hiệu Á khôi 1 của Nguyễn Thị Thành.

Sáng 13/3, Cục Nghệ thuật biểu diễn và Thanh tra Bộ VHTTDL có buổi làm việc với BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch. 

Theo ông Lê Minh Tuấn, tại buổi làm việc, BTC cuộc thi đã nhận ra những sai sót trong công tác tổ chức cuộc thi, công tác tuyển sinh, có những thí sinh chưa đúng quy định của pháp luật, tiêu chí, thể lệ. Vì vậy, BTC nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm và cam kết thực hiện thu hồi giải thưởng của thí sinh Nguyễn Thị Thành.

Theo kết quả chung cuộc tại cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 diễn ra tối 10/3 tại TP.HCM, Nguyễn Thị Thành giành được ngôi vị Á khôi 1 xếp sau Đỗ Trần Khánh Ngân - người vinh dự có được ngôi vị Hoa khôi. Vị trí Á khôi 2 thuộc về người đẹp Liên Phương. Sau cuộc thi này, cả 3 người đẹp trên sẽ đều được dự thi quốc tế. Trong đó, Nguyễn Thị Thành sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi “Miss Eco International” (Hoa hậu du lịch Sinh Thái Quốc Tế).
 
Tuy nhiên, trước khi Nguyễn Thị Thành đăng quang ngôi vị Á khôi 1 đã nhận được sự chú ý đặc biệt bởi vào năm 2016 cô từng bị loại khỏi vòng chung kết “Hoa hậu Việt Nam 2016” vì bê bối phẫu thuật răng, làm hồ sơ giả lừa BTC.

Ngay sau cuộc thi Hoa khôi Du lịch, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu Thanh tra Bộ VHTTDL triệu tập BTC để làm việc. Ông Chương nêu quy định chung của Việt Nam các thí sinh tham dự các cuộc thi hoa hậu, người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ. Cục không thừa nhận danh hiệu đối với thí sinh có sai phạm và lùm xùm này.

Ban tổ chức phải có văn bản báo cáo lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Thanh tra Bộ vào ngày 15/3.

MỚI - NÓNG