Brazil phá âm mưu khủng bố Olympic 2016

Lực lượng đặc nhiệm Brazil
Lực lượng đặc nhiệm Brazil
TPO - Tổng thống lâm thời Brazil Michel Temer vừa triệu tập cuộc họp nội các khẩn cấp sau khi lực lượng an ninh nước này bắt giữ 10 thành viên của một nhóm khủng bố nghi ủng hộ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trước thềm Olympic 2016 tại Rio.

Chiến dịch chống khủng bố mang tên “Hashtag” được lực lượng chức năng Brazil tiến hành ở 9 bang của Brazil. 10 nghi phạm kể trên bị bắt giữ ở Sao Paulo và Parana.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào hôm qua (21/7), Bộ trưởng Tư pháp Alexandre Moraes cho biết, tất cả nghi phạm đều mang quốc tịch Brazil.

Chính quyền bang Parana cho biết, các dữ liệu do cảnh sát thu thập,  cho thấy nhóm khủng bố kể trên đang lên kế hoạch tấn công khủng bố Thế vận hội.

Trong khi đó, ông Moraes cho biết, 10 nghi phạm đều mới cải sang đạo Hồi. Ban đầu nhóm này nghiên cứu các thông tin về thánh chiến trên mạng, trao đổi thông điệp ủng hộ IS qua ứng dụng WhatsApp và Telegram, hãng tin O Globo của Brazil cho hay.

Nhóm đối tượng cũng được cho là đã đến khu vực buôn bán vũ khí ở nước láng giềng Paraguay tìm mua súng AK-47 để chuẩn bị cho cuộc tấn công.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Người Đức đi bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters

Bầu cử Đức: Kịch tính cuộc đua tìm người kế nhiệm Thủ tướng Merkel

TPO - Theo đài truyền hình ZDF, đảng Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đang giành được 26% số phiếu bầu, dẫn trước sít sao so với liên minh bảo thủ giữa đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Thủ tướng Merkel - hiện đang giành được 24,5% số phiếu. Ứng viên Olaf Scholz của đảng SPD có thể sẽ trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.