Bono diện kiến Tổng thống Pháp

Bono diện kiến Tổng thống Pháp
TPO - Thủ lĩnh Bono của ban nhạc lừng danh U2 đã có cuộc gặp với Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy trong hôm 9/1, tại điện Elysee ở Paris (Pháp), để bàn luận về vấn đề phát triển châu Phi và mở rộng tài trợ cho khu vực này.

Cả hai đã từng có một cuộc gặp ngắn tại hội nghị thượng đỉnh G8 hồi tháng 6/2007.

Ngôi sao Bono không chỉ được biết đến là thủ lĩnh của một trong những ban nhạc rock vĩ đại nhất của thế giới mà còn rất nổi tiếng với những hoạt động từ thiện của mình.

Năm 1984, anh có mặt trong thu âm từ thiện “Do They Know It’s Chrismas?” của Band Aid. Sau show diễn lịch sử Live Aid của U2 năm 1985, Bono đã cùng vợ tới Ethiopia đề nghiên cứu và đầu tư cho một dự án giáo dục và cứu đói.

Năm 2005, Bono cũng tham gia vào hoà nhạc Live 8 để nâng cao nhận thức của mọi người về tình trạng nghèo đói tại Châu Phi và gia tăng áp lực với các nhà lãnh đạo thế giới nhằm xoá nợ cho những nước châu Phi nghèo nhất.

Hồi tháng 9/2007, Bono được trao huân chương tự do vì những công tác từ thiện của anh ở châu Phi, anh đã quyên góp số tiền của giải thưởng này cho cho tổ chức Debt AIDS Trade Africa do chính anh thành lập năm 2002.

Duy Nam
Theo JJ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC

'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế

TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…