“Bông hồng thép” Giao Linh ngày càng đẹp sau một năm nhập ngũ

Nổi lên từ đợt nhập ngũ năm ngoái nhờ vẻ đẹp ấn tượng, Trần Thị Giao Linh ngày càng trở nên mạnh mẽ, nhưng cũng đầy xinh đẹp, uyển chuyển.

Trong đợt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2017, Á khôi Duyên dáng áo dài Trần Thị Giao Linh (SN 1992) gây chú ý với giới truyền thông bởi cô tự viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Sau một năm nhập ngũ, Linh đuợc phân công về đơn vị trung tâm thể dục thể thao Quốc phòng 2, Quân Khu 7 - là một đơn vị đại diện cho quân đội tham gia tập huấn và huấn luyện thi đấu các giải cấp quốc gia, quốc tế.

“Bông hồng thép” Giao Linh ngày càng đẹp sau một năm nhập ngũ ảnh 1 Vẻ mạnh mẽ của một nữ quân nhân và nét dịu dàng của người con gái yêu chuộng áo dài cùng tồn tại song song trong Trần Thị Giao Linh.

Ở đơn vị, mỗi ngày thức dậy Linh thường tự nhủ bản thân cần chăm chỉ, phấn đấu nỗ lực nhiều hơn. Vì thấy ai ai cũng đều chăm làm việc tập luyện ở cường độ rất cao và mang về thành tích cao ở các trận đấu.

Ngoài giờ làm việc, Linh cùng đồng đội tham gia nhiều hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ và đặc biệt tham gia học tập câu lạc bộ tiếng Anh. Cô cho rằng học tiếng Anh rất vui và thiết thực. Hoà nhập với công việc và đồng đội, Giao Linh càng cảm thấy yêu nghề hơn và muốn gắn bó lâu dài trong quân ngũ.

Khi Linh mặc quân phục tập luyện bắn súng trên thao trường càng mang vẻ đậm chất thép cứng cỏi, nghiêm trang bao nhiêu thì khi cô mặc áo dài lại càng dịu dàng, uyển chuyển, nữ tính bấy nhiêu.

Linh nói rằng đây là 2 hình ảnh hoàn toàn đối lập cùng tồn tại trong một con người.

“Bông hồng thép” Giao Linh ngày càng đẹp sau một năm nhập ngũ ảnh 2
“Bông hồng thép” Giao Linh ngày càng đẹp sau một năm nhập ngũ ảnh 3

Giao Linh luôn luôn chọn trang phục áo dài truyền thống Việt Nam trong mỗi dịp hội họp, sự kiện, lễ tết, công việc hoặc trong công tác đối ngoại ở cơ quan mỗi khi đón tiếp các đoàn quân sự nước ngoài đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ngoài bộ quân phục thi lựa chọn tự tin nhất của Linh là áo dài.

Giao Linh rất tâm đắc về trang phục truyền thống: “Áo dài là loại trang phục đặc biệt đối với con người Việt Nam, đặc biệt ở khía cạnh lịch sử chiếc áo dài trải qua bao nhiêu năm tháng cùng sự phát triển của đất nước.

Chính vì ý nghĩa lịch sử của chiếc áo dài nên khi nhắc đến nó các thế hệ ông bà, cha mẹ ta... vẫn có chung một tình cảm. Chiếc áo dài chính là điểm nối giao thoa giữa các dòng lịch sử của dân tộc.

Nghĩ tới áo dài, người ta liên tưởng tới hình tượng của người phụ nữ Việt Nam. Cho dù ở tầng lớp nào khi khoác lên mình chiếc áo dài Việt Nam thì những nét đẹp của người phụ nữ đều bộc lộ một cách rõ nét nhất, duyên dáng nhất.

Thông qua chiếc áo dài để chúng ta nhìn nhận về một đất nước biết tôn trọng cái đẹp, tôn trọng phụ nữ thông qua trang phục hết sức đặc biệt này. Và Linh cũng rất tự hào là người phụ nữ Việt Nam”.

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Giao Linh chúc tất cả phụ nữ trên hành tinh này mãi xinh đẹp, luôn là bông hoa duyên dáng và thành công trong cuộc sống.

“Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hi sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình.

Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.”, Linh nói.

Cô cho rằng, phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Phụ nữ khẳng định vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước.

Cùng ngắm hình ảnh xinh đẹp của Giao Linh trong tà áo dài:

“Bông hồng thép” Giao Linh ngày càng đẹp sau một năm nhập ngũ ảnh 4
“Bông hồng thép” Giao Linh ngày càng đẹp sau một năm nhập ngũ ảnh 5
“Bông hồng thép” Giao Linh ngày càng đẹp sau một năm nhập ngũ ảnh 6
“Bông hồng thép” Giao Linh ngày càng đẹp sau một năm nhập ngũ ảnh 7
“Bông hồng thép” Giao Linh ngày càng đẹp sau một năm nhập ngũ ảnh 8
“Bông hồng thép” Giao Linh ngày càng đẹp sau một năm nhập ngũ ảnh 9
Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý Ngô cùng đồng nghiệp đến thăm, tặng quà động viên các y bác sỹ BV Dã chiến Củ Chi

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp

TPO - Ngay khi biết tin thành phố cần tình nguyện viên, Lý Ngô là một trong những nghệ sỹ đầu tiên xung phong tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Suốt những ngày giãn cách xã hội, nữ MC, người mẫu 9x cùng đồng nghiệp lên đường đến các điểm trực chốt, bệnh viện để tiếp sức đội ngũ y tế, công an và bà con nơi phong tỏa, cách ly…
Quán cơm 3 ngàn đồng của nhóm Thiện nguyện Tươi sáng là địa chỉ quen thuộc của người nghèo

Chuyện 'người vận chuyển' ở Hội An

TP - Mỗi lần nghe điện thoại có trường hợp F1 cần đưa đi cách ly, anh Minh lại mặc bộ đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và lên đường. Ngày cao điểm, anh vận chuyển cả trăm chuyến chở F1 đến khu cách ly, có những F1 tịnh tiến thành F0.