Bóng hồng mê xe đua

Bóng hồng mê xe đua
TPO – Lần tới, khi bạn nhìn thấy một chiếc xe mô tô phóng qua trên đường, hãy để ý tới người cầm lái bởi rất có thể đó sẽ là một bóng hồng nóng bỏng.

“Ai mà thèm ngồi đằng sau khi có thể tự lái được”, Trillium Muir, nữ vận động viên đua xe mô tô đến từ Ontario, Canada nói. Trillium Muir là cô gái 27 tuổi từng đạt kỉ lục nữ về đua xe với vận tốc 355 km/giờ.

“Tôi thích sự phóng khoáng và môn đua xe thể thao thực sự là một phương pháp giảm stress hữu hiệu".

Muir và các vận động viên đua xe nữ khác là một trong những khách mời của Triển lãm mô tô quốc tế khu vực Bắc Mỹ được tổ chức tại thành phố Toronto, Canada vào dịp cuối tuần.

Đây là sự kiện thường niên nhằm trưng bày những điều mới và nhất trong thế giới mô tô.

“Phụ nữ là một trong những tay lái thiện nghệ nhất bởi họ thông minh và không quá hung hăng”, Muir nhận xét. Hiện tại, cô gái đang học cả cách tự sửa xe mô tô của mình, một công việc theo cô, giúp phụ nữ mạnh mẽ hơn nhiều.

Rất khó để nói chính xác số phần trăm những người phụ nữ mua và lái xe mô tô tại Canada. Nhưng chắc chắn trong số đó có một nhân vật khá nổi tiếng – Lauren Harper, phu nhân Thủ tướng Canada Stephen Harper. Bà hiện sở hữu một chiếc Yamaha XT225 đời 2006.

Bob Ramsay, chủ tịch Hội đồng Công nghiệp mô tô và xe công suất thấp tại Canada ước lượng có từ 15% đến 18% những người mua xe mô tô là phụ nữ. Nữ giới cũng chiếm 10% đến 12% tổng số những tay lái mô tô trên toàn đất nước Canada.

“Bạn sẽ nhìn thấy ngày càng nhiều phụ nữ lái mô tô trên đường và cũng có nhiều câu lạc bộ mô tô được thành lập. Điều đó thay đổi quan niệm về những người chơi xe mô tô”, Ramsay nói.

Số liệu thống kê năm 2003 của nước Mỹ cho thấy 9,6% trong tổng số 6,6 triệu chủ sở hữu xe mô tô trên toàn nước Mỹ là phụ nữ, con số này trong năm 1998 là 8,2%.

“Thu nhập của phụ nữ ngày càng cao và họ đủ sức để chi cho thú chơi này”, chị Jean Copas, 59 tuổi, nhân viên ngân hàng đã nghỉ hưu cho biết. Chị là người phụ nữ Canada đầu tiên hoàn thành chặng đua hàng năm Iron Butt Rally kéo dài 11 ngày trên hành trình 11.000 dặm.

Sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Iron Butt, một tổ chức chuyên về đua xe thể thao tại Mỹ với hơn 20.000 thành viên trên khắp thế giới.

Tay đua nào muốn tham gia hiệp hội phải đáp ứng duy nhất một điều kiện: hoàn thành 1.000 dặm trong vòng 24 giờ đồng hồ. Một trong những khẩu hiệu đình đám nhất của Iron Butt Association là “Thế giới là sân chơi của chúng ta” (The world is our playground).

“Nhiều năm trước, mô tô là thứ đồ chơi của đám con trai, giờ thì phái nữ cũng thích chơi nó”, Jean hài hước.

Hà Giang
Theo Reuters

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm