‘Bóng hồng’ Cảnh sát biển đến với trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh

0:00 / 0:00
0:00
Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022, đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ khối các Cục thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vừa tới thăm, tặng quà trẻ em mồ côi tại Mái ấm Thiên Ân ở huyện Thạch Thất (Hà Nội). Cùng tham dự chương trình có cán bộ, hội viên phụ nữ của Ban Chỉ huy quân sự huyện Thạch Thất.
‘Bóng hồng’ Cảnh sát biển đến với trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh ảnh 1

Đoàn công tác trao tặng các phần quà yêu thương cho các em nhỏ ở Mái ấm Thiên Ân

Mái ấm Thiên Ân nằm trên địa bàn thôn Phú Hữu, xã Tân Xã, huyện Thạch Thất, do anh Kiều Văn Tịnh phát tâm thành lập cách đây gần 10 năm với mục đích nuôi dưỡng những cháu bé bị cha mẹ bỏ rơi ngay khi mới chào đời.

Tại đây, đoàn công tác đã trao tặng tiền mặt và các nhu yếu phẩm gồm quần áo, giày dép, sữa tươi, bột mì, bánh kẹo… (tổng trị giá 20 triệu đồng) cho các sơ và các cháu nhỏ ở Mái ấm Thiên Ân.

Sơ Đặng Thị Phúc - người đã có nhiều năm gắn bó với Mái ấm, cho biết: Hiện nay, Mái ấm Thiên Ân có 4 sơ đang trực tiếp nuôi dưỡng và chăm sóc 12 cháu nhỏ. Mỗi cháu một hoàn cảnh khác nhau, cháu nhỏ nhất hơn 5 tuổi, cháu lớn nhất hiện đang học lớp 6. Đặc biệt, tại đây đang nuôi dưỡng 1 cháu nhỏ bị mắc căn bệnh não bẩm sinh, phải thường xuyên phải đi bệnh viện để chữa trị dài ngày.

“Trong thời gian qua, Mái ấm luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể xã hội, nhất là sự quan tâm của tổ chức hội phụ nữ. Chúng tôi vô cùng xúc động khi được đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ Cảnh sát biển đến thăm, động viên, chia sẻ khó khăn với các cháu. Chúng tôi luôn đồng tâm với nhau dạy bảo các cháu cố gắng học hành chăm ngoan để sau này lớn lên có thể tự chăm lo cho bản thân và trở thành người có ích cho xã hội, cho cộng đồng”, sơ Đặng Thị Phúc chia sẻ.

‘Bóng hồng’ Cảnh sát biển đến với trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh ảnh 2

Nữ quân nhân Cảnh sát biển với một em nhỏ ở Mái ấm Thiên Ân

Trưởng đoàn công tác - Thiếu tá Cao Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, thực hiện phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tiết kiệm để gây quỹ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em khó khăn thiệt thòi, gia đình chính sách. Đồng thời thường xuyên vận động cán bộ, chiến sỹ, các nhà hảo tâm ủng hộ các hoạt động thiện nguyện.

“Những phần quà tuy không lớn nhưng là tình cảm, tấm lòng, của cán bộ, hội viên phụ nữ khối các Cục thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển gửi tới các cháu nhỏ ở Mái ấm Thiên Ân. Chúng tôi cũng mong muốn sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động thiện nguyện, kêu gọi được nhiều sự đóng góp hơn nữa để giúp đỡ các cháu nhỏ tại Mái ấm Thiên Ân và các cơ sở nuôi dạy trẻ có hoàn cảnh thiệt thòi khác trên địa bàn đơn vị đóng quân”, Thiếu tá Hồng Hạnh nói.

‘Bóng hồng’ Cảnh sát biển đến với trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh ảnh 3

Ảnh: PV

‘Bóng hồng’ Cảnh sát biển đến với trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh ảnh 4

Ảnh: PV

MỚI - NÓNG
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
TPO - Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Bộ Chính trị phân công về TP. Cần Thơ công tác. Đồng thời khẳng định sẽ chung sức, chung lòng, phát huy các truyền thống vẻ vang của Cần Thơ, góp phần nâng cao các giá trị truyền thống, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của người dân...