'Bóng hồng' 9x lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thiếu úy Lê Diệu Hoa (SN 1993) là một trong số 21 nữ quân nhân của Đội Công binh số 1 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. Diệu Hoa cũng là "bóng hồng" trẻ nhất của Bệnh viện dã chiến cấp 1 thuộc Đội Công binh số 1 - đơn vị có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của Đội.

Sáng 27/4, tại sân bay quân sự thuộc Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ xuất quân Đội công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Abyei và Nam Sudan.

'Bóng hồng' 9x lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc ảnh 1
Thiếu úy Lê Diệu Hoa

Thiếu úy Lê Diệu Hoa (SN 1993) là một trong số 184 quân nhân (trong đó có 21 nữ quân nhân) của Đội Công binh số 1 của Việt Nam triển khai đến Phái bộ UNISFA.

Đội Công binh số 1 có nhiệm vụ khảo sát, bảo dưỡng, sửa chữa và nâng cấp các tuyến đường vận tải chính và vận tải dự phòng; sửa chữa khôi phục đường băng dã chiến; chuẩn bị và bảo dưỡng các tuyến đường kết nối các căn cứ, xây dựng bãi đỗ trực thăng.

Bên cạnh đó, Đội tham gia bảo đảm vận tải hàng hóa, cứu kéo các phương tiện của Liên hợp quốc và các tổ chức cứu trợ khi được yêu cầu; hỗ trợ nhân đạo cộng đồng địa phương (xây dựng nhà cộng đồng, trường học, các cơ sở công cộng...)

'Bóng hồng' 9x lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc ảnh 2

Diệu Hoa là nhân viên Dược sĩ, Bệnh viện Dã chiến số 1 thuộc Đội Công binh số 1. Chăm sóc sức khỏe đồng đội là một trong những nhiệm vụ của nữ quân nhân trẻ này.

Diệu Hoa là người trẻ nhất của Đội Công binh số 1. Trước khi tham gia Đội Công binh số 1, Diệu Hoa công tác tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. "Tôi rất quyết tâm và hào hứng khi tham gia nhiệm vụ lần này. Bên cạnh đó, tôi nhận được sự ủng hộ, động viên rất lớn từ gia đình", Diệu Hoa bày tỏ.

'Bóng hồng' 9x lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc ảnh 3

Diệu Hoa chia sẻ, dù đã được tập huấn và trang bị kỹ năng, kiến thức trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, nhưng không bao giờ là đủ.

"Sang bên đó không gì có thể lường trước được, chúng tôi cố gắng trau dồi kiến thức đầy đủ nhất, tuỳ cơ ứng biến, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ. Tất cả đều không chùn bước", Diệu Hoa nói.

'Bóng hồng' 9x lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc ảnh 4
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.